Sài Gòn FC - TPHCM: Trận derby của những “người cùng khổ”

Văn Dũng| 20/08/2022 11:34

Sài Gòn FC - TPHCM gặp nhau trong trận đấu cuối cùng của lượt đi V.League Night Wolf 2022.

Sài Gòn FC - TPHCM: Trận derby của những “người cùng khổ”
Lee Nguyễn mang lại cảm hứng cho TPHCM. Ảnh: HCMFC

Quyết đấu vì 3 điểm

Lượt đi V.League 2022 chuẩn bị khép lại, sau 12 vòng đấu, hai đội bóng của TPHCM đang chia nhau những vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng.

Trong đó, Sài Gòn FC đứng cuối bảng với vỏn vẹn 7 điểm (1 trận thắng, 4 trận hòa, 6 trận thua), xếp ngay trên họ là đội bóng cùng thành phố với chỉ 2 điểm nhiều hơn (2 thắng, 3 hòa, 6 thua). Đây là kết quả khó có thể chấp nhận được với người hâm mộ bóng đá thành phố.

Dấu hiệu của sự suy thoái đã bắt đầu từ mùa giải trước (chỉ thi đấu 12 vòng do dịch COVID-19) khi cả hai đội đều xếp nửa cuối bảng xếp hạng. Có thể giải thích cho lý do này là bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, dẫn đến các đội không có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nên nhớ rằng, mùa giải trước đó, Sài Gòn FC đã dẫn đầu cho đến khi giải đấu chỉ còn vài vòng nữa là kết thúc. Thế nhưng một chút sảy chân đáng tiếc đã khiến họ hụt hơi, cán đích ở vị trí thứ 3. Trong khi đó, CLB TPHCM cũng cán đích ở vị trí thứ 5.

Việc sa sút của hai đội bóng TPHCM đến từ nhiều yếu tố. Có thể thấy, chất lượng nội binh là vấn đề đáng quan tâm. Các cầu thủ nội của 2 đội chỉ đạt mức độ “chấp nhận được”. Những cầu thủ có kinh nghiệm thì đã luống tuổi hoặc đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ, còn các cầu thủ trẻ cần nhiều thời gian để làm quen với môi trường V.League.

Trong cuộc gặp với lãnh đạo Thành uỷ TPHCM, Chủ tịch câu lạc bộ TPHCM Nguyễn Hữu Thắng đã nói rằng: "Câu lạc bộ TP.HCM đang thiếu cầu thủ địa phương. Tất nhiên, bóng đá chuyên nghiệp rất khó để có cầu thủ địa phương. Nhưng bóng đá Việt Nam phát triển vẫn cần cầu thủ địa phương để có bản sắc và lôi kéo khán giả đến sân. Cầu thủ nơi khác chỉ đóng góp ở những thời điểm nhất định".

Bên cạnh đó, hai đội bóng TPCHM đều không có những ngoại binh tốt. Họ vất vả trong công tác tìm kiếm, tuyển chọn những ngoại binh chất lượng. Thậm chí, câu lạc bộ TPHCM còn phải thay còn phải thay thế ngoại binh khi lượt đi V.League chưa kết thúc.

Sài Gòn FC đang chờ những sự thay đổi giai đoạn lượt về. Ảnh: SGFC
Sài Gòn FC đang chờ những sự thay đổi giai đoạn lượt về. Ảnh: SGFC

Chờ những thay đổi

Hai đội bóng của thành phố mang tên Bác đang có những sự thay đổi để cải thiện thành tích ở giai đoạn lượt về. Với Sài Gòn FC, họ đã bổ nhiệm huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức vào vị trí giám đốc kỹ thuật. Việc bổ nhiệm này hứa hẹn sẽ mang lại làn gió mới cho câu lạc bộ và cũng nằm trong chiến lược phát triển lâu dài của Sài Gòn FC.

Với kinh nghiệm của mình, tấy cả đang hy vọng huấn luyện viên Lê Huỳnh Đức cùng các cộng sự sẽ đưa Sài Gòn sớm vượt qua khó khăn.

Còn câu lạc bộ TPHCM, họ cũng đã kịp thời bổ sung cho mình những nhân tố chất lượng cả trên băng ghế huấn luyện và trên sân. Đầu tiên, phải kể đến sự xuất hiện của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng. Ông chính là nhân tố quan trọng giúp Viettel  vô địch V.League 2020. Những kinh nghiệm ở sân chơi V.League giúp huấn luyện viên Trương Việt Hoàng tự tin có thể giúp TPHCM vượt khó.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ TPHCM đã bổ sung những tân binh đáng chú ý, đó là bộ đôi ngoại binh Atapharoy và  Green. Đặc biệt là sự trở lại của Lee Nguyễn, cầu thủ có thể mang lại nguồn cảm hứng cho đội bóng.

Trận derby giữa Sài Gòn FC - TPHCM sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 20.8.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sài Gòn FC - TPHCM: Trận derby của những “người cùng khổ”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO