Sacombank, Eximbank, ACB… đang bán vàng miếng SJC giá bao nhiêu?

13/06/2024 18:56

Không chỉ 4 ngân hàng thương mại quốc doanh bán vàng miếng SJC theo giá ổn định thị trường, một số ngân hàng thương mại khác cũng đang kinh doanh vàng miếng.

Ngày 13-6, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 76,98 triệu đồng/lượng, ổn định kể từ cuối tuần trước đến nay. Giá bán ra vàng miếng SJC của 4 ngân hàng thương mại gồm BIDV, Vietcombank, Agribank và VietinBank cũng ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng.

Đây là mức giá bán vàng miếng sau khi được Ngân hàng Nhà nước giữ nguyên giá bán vàng cho các 4 ngân hàng thương mại quốc doanh và công ty SJC.

Đáng chú ý, ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, trên thị trường không chỉ có các đơn vị mua vàng từ Ngân hàng Nhà nước rồi bán cho khách hàng, vẫn có một số ngân hàng được cấp phép kinh doanh mua bán vàng miếng.

Eximbank hiện niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 74,98 triệu đồng/lượng, bán ra 78,98 triệu đồng/lượng.

Sacombank, Eximbank, ACB… đang bán vàng miếng SJC giá bao nhiêu?- Ảnh 1.
Bảng giá vàng miếng SJC tại Eximbank chiều 13-6

ACB giao dịch vàng miếng ở mức cao hơn, quanh 76,5 triệu đồng/lượng mua vào, bán ra 79,5 triệu đồng/lượng. Sacombank niêm yết giá mua vào vàng miếng 76 triệu đồng/lượng, bán ra 79,98 triệu đồng/lượng.

Các mức giá bán trên cao hơn so với giá tại 4 ngân hàng thương mại quốc doanh và công ty SJC từ khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Vì sao giá bán vàng của nhiều ngân hàng thương mại cao hơn tại công ty SJC và các ngân hàng thương mại quốc doanh? Trả lời câu hỏi của phóng viên, chiều 13-6, đại diện một ngân hàng cho biết ngân hàng phải tự cân đối lượng vàng mua bán. Nếu mua được từ khách hàng, ngân hàng sẽ bán ra cho khách hàng khác có nhu cầu, chứ không mua được từ nguồn bình ổn hay cũng không được mua từ nhóm 4 ngân hàng thương mại quốc doanh và công ty SJC.

"Giá vàng miếng SJC được niêm yết theo thị trường và sức cầu hàng ngày" - vị này nói.

Sacombank, Eximbank, ACB… đang bán vàng miếng SJC giá bao nhiêu?- Ảnh 2.
Bảng giá vàng miếng tại ACB
Sacombank, Eximbank, ACB… đang bán vàng miếng SJC giá bao nhiêu?- Ảnh 3.
Mỗi ngân hàng niêm yết giá vàng miếng SJC khác nhau, tùy theo cung cầu trên thị trường

Bài liên quan
  • Đang hết vàng nhẫn
    Sáng 13/6, giá vàng SJC duy trì mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng lên mức 74,4 triệu đồng/lượng. Dù giá tăng nhưng nhiều doanh nghiệp hết vàng nhẫn tròn trơn bán ra, khách hàng thanh toán và đợi 10 ngày mới nhận được vàng. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sacombank, Eximbank, ACB… đang bán vàng miếng SJC giá bao nhiêu?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO