Real Madrid chốt thời điểm công bố thương vụ Kylian Mbappe

H. Long| 30/05/2024 18:01

Mặc dù Kylian Mbappe vẫn là người của PSG tới ngày 30/6 nhưng Real Madrid sẽ công bố thương vụ này ngay sau trận chung kết Champions League.

Hợp đồng của Kylian Mbappe và PSG có thời hạn tới ngày 30/6. Do hai bên không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng, tiền đạo người Pháp sẽ rời khỏi CLB thành Paris theo dạng chuyển nhượng tự do vào ngày 1/7.

Real Madrid chốt thời điểm công bố thương vụ Kylian Mbappe - 1

Real Madrid sẽ công bố thương vụ Mbappe ngay sau trận chung kết Champions League (Ảnh: Goal).

Nhiều người đã đoán được bến đỗ của Mbappe. Mới đây, mẹ của cầu thủ này đã hé lộ rằng con trai sẽ tới CLB "quen thuộc" và "bất kỳ ai cũng có thể đoán được". Điều đó khiến cho người hâm mộ đều nghĩ rằng cầu thủ này tới Real Madrid.

Khi được hỏi về điểm đến tiếp theo sau khi rời PSG, Mbappe cho biết: "CLB mới của tôi sẽ sớm được công bố, chỉ còn vài ngày nữa thôi. Tôi đang nóng lòng chờ đợi tới khoảnh khắc đó nhưng chúng ta vẫn phải đợi thêm".

Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng, Fabrizio Romano, Real Madrid sẽ công bố thương vụ này ngay sau khi trận chung kết Champions League kết thúc. Mặc dù Fabrizio Romano không tiết lộ thời điểm cụ thể nhưng ông khẳng định Real Madrid sẽ thông báo trong thời gian từ ngày 2-5/7.

Do Mbappe bận lên tập trung đội tuyển Pháp tham dự Euro 2024 nên "Kền kền trắng" muốn sớm chốt thương vụ này trước khi cầu thủ này hội quân. HLV đội tuyển Pháp, Deschamps, chia sẻ: "Thời điểm thương vụ đó không phụ thuộc vào tôi. Tôi tin rằng các bên sẽ sớm công bố chính thức".

Real Madrid chốt thời điểm công bố thương vụ Kylian Mbappe - 2

Mbappe nóng lòng muốn khoác áo Real Madrid.

Trước khi rời PSG, Mbappe còn lên tiếng tố cáo đội bóng này quỵt tiền. Theo đó, vào đầu mùa giải này, Mbappe đã bị cô lập ở PSG sau khi cương quyết không gia hạn hợp đồng. Để được tạo điều kiện ra sân, tiền đạo người Pháp đã chấp nhận từ chối "khoản phí trung thành" trị giá 80 triệu euro.

Tới tháng 2 năm nay, PSG đã trả số tiền này cho Mbappe. Theo tờ L'Equipe, đội bóng nước Pháp hy vọng Real Madrid sẽ trả khoản tiền này để ký hợp đồng với ngôi sao 26 tuổi. Thế nhưng, Chủ tịch Los Blancos, Florentino Perez, đã thể hiện thái độ cứng rắn khi không trả bất kỳ đồng nào cho PSG.

Do đó, để "trả đũa" Real Madrid và Mbappe, PSG đã cố tình "quên" trả mức lương tháng 4 và một khoản thưởng được chi trả vào tháng 2. Số tiền này vừa đúng bằng con số 80 triệu euro PSG chi ra để trả khoản phí trung thành cho Mbappe.

Tới lúc này, Mbappe đã tức điên trước hành động từ PSG. Cầu thủ người Pháp quyết định mời luật sư để đòi nợ tới cùng số tiền 80 triệu euro. Trong khi đó, các luật sư của PSG lại muốn Mbappe ký vào văn bản từ chối nhận khoản tiền trung thành vào đầu mùa giải này và xác nhận đã nhận đủ khoản tiền 80 triệu euro hồi tháng Hai.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Real Madrid chốt thời điểm công bố thương vụ Kylian Mbappe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO