Quỹ lớp chi gần 230 triệu sửa phòng học: Phụ huynh đã được trả lại tiền

28/09/2023 21:52

Rời khỏi phòng họp tối 28/9, anh N., người có con học lớp 1/2 Tiểu học Hồng Hà (TP.HCM), cho biết anh đã nhận hơn 9,6 triệu đồng mà nhà trường trả lại.

Sau khi có chỉ đạo của Phòng GD&ĐT quận Bình Thạnh, TP.HCM, tối 28/9, lớp 1/2 Trường Tiểu học Hồng Hà tổ chức họp phụ huynh sau giờ học. Nội dung họp là làm rõ việc mỗi học sinh đóng 10 triệu đồng tiền quỹ lớp, việc chi gần 230 triệu đồng để sửa phòng học và hoàn trả 10 triệu đồng đã thu của mỗi phụ huynh.

Buổi họp diễn ra nội bộ với sự giám sát của nhà trường.

Buổi họp diễn ra nội bộ với sự giám sát của nhà trường.

Phụ huynh N. (đã đổi tên), người ra khỏi phòng họp đầu tiên, cho biết anh đã nhận được số tiền hơn 9,6 triệu đồng mà nhà trường trả lại.

Trả lời VTC News, bà Bùi Thị Hải Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Hà cho biết: "Hôm nay, trường tổ chức họp với 32 phụ huynh lớp 1/2 để giải quyết những thắc mắc của họ; đồng thời hoàn trả lại số tiền đã chi sai quy định. Hình thức trả sẽ là hoàn tiền và ký nhận tại chỗ".

Về nguồn tiền dùng để trả cho các phụ huynh, bà Bùi Thị Hải Yến từ chối tiết lộ.

Đây là buổi họp chỉ diễn ra nội bộ dưới sự giám sát của nhà trường.

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi họp báo thường kỳ về tình hình kinh tế - xã hội TP.HCM mới đây, bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), cho biết Sở đã yêu cầu Phòng GDĐT quận Bình Thạnh xác minh sự việc ở Trường tiểu học Hồng Hà và có văn bản báo cáo về việc này.

Phòng GDĐT quận Bình Thạnh đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường tiểu học Hồng Hà họp với ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh lớp 1/2, đề ra giải pháp khắc phục việc thu chi sai quy định.

"Ngoài ra, Phòng GDĐT quận Bình Thạnh đã chỉ đạo nhà trường theo dõi và giám sát việc thực hiện hoàn trả tiền thu-chi sai quy định của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/2 và có báo cáo kịp thời; chỉ đạo nhà trường thực hiện phê bình đối với giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 về các sai phạm nêu trên", bà Châu nói.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó giám đốc Sở GDĐT TP.HCM. (Ảnh: Thành Nhân)

Bà Châu cho biết thêm, Sở GD&ĐT có văn bản hướng dẫn thu chi cho các trường về các khoản hỗ trợ, tài trợ của phụ huynh đầu năm học. Sở cũng giao các phòng GDĐT chấn chỉnh, lập đoàn kiểm tra và giám sát. Bà nhìn nhận, dù thành phố đang chủ động chống lạm thu đầu năm nhưng tình trạng này vẫn diễn ra, cụ thể như Trường tiểu học Hồng Hà, có nhiều khoản chi không đúng mục đích.

"Sở GDĐT TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các địa phương theo dõi, giám sát việc thực hiện của những cơ sở giáo dục trên địa bàn, kịp thời xử lý nếu có vấn đề phát sinh", bà Châu nhấn mạnh.

Lâm Ngọc

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quỹ lớp chi gần 230 triệu sửa phòng học: Phụ huynh đã được trả lại tiền
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO