Quốc lộ 6 ngập như sông, xe máy bị cuốn trôi

Thanh Bình| 24/06/2023 21:16

Chiều 24/6, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình có mưa lớn, nhiều tuyến đường ngập sâu trong nước. Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc nước ngập sâu khiến đường biến thành sông.

Ghi nhận của phóng viên Dân trí, chiều 24/6, tại các huyện Tân Lạc, Cao Phong của tỉnh Hòa Bình xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa có nơi đo được hơn 100mm.

Quốc lộ 6 ngập như sông, xe máy bị cuốn trôi - 1

Mưa lớn khiến quốc lộ 6 ở Hòa Bình ngập sâu trong nước (Ảnh: TL).

Tại khu phố Đồng Tiến, thị trấn Mãn Đức, huyện Tân Lạc, mưa lớn khiến quốc lộ 6 ngập sâu trong nước. Có đoạn nước ngập sâu hơn 50cm, dài cả trăm mét khiến đường biến thành sông.

Một số xe máy, xe ô tô cố vượt qua đoạn đường ngập nước đã bị chết máy. Một xe máy chở 2 người bị nước cuốn xuống cống, may được người dân trợ giúp kịp thời thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Quốc lộ 6 ngập như sông, xe máy bị cuốn trôi - 2

Nước ngập hơn 50cm khiến các phương tiện qua lại khó khăn và nguy hiểm (Ảnh: PH).

Nhiều người đi xe máy phải đứng lại bên đường, chờ tạnh mưa, nước không còn chảy xiết mới dám di chuyển tiếp. Tuy nhiên mưa mỗi lúc một lớn, đến tối nay mưa vẫn chưa ngớt.

Anh Nguyễn Trọng (32 tuổi) người dân địa phương cho biết, từ đầu mùa nắng nóng, đây là cơn mưa lớn nhất xảy ra trên địa bàn.

"Mưa như trút, nước dâng nhanh trên mặt đường chảy như sông, các phương tiện như ô tô gầm thấp, người đi xe máy không kịp trở tay", anh Trọng nói.

Nhiều ô tô tải gầm cao vẫn chạy trên đường ngập tạo ra những sóng lớn càng gây thêm khó khăn cho người đi xe 2 bánh.

Một lái xe tuyến Hòa Bình - Sơn La chia sẻ: "Tôi chuyên đi trên tuyến quốc lộ 6, tuyến đường mỗi khi mưa lớn đổ xuống nước thoát chậm hay bị ngập, đường dốc trơn trượt nên các phương tiện qua lại rất nguy hiểm".

Quốc lộ 6 ngập như sông, xe máy bị cuốn trôi - 3

Nhiều dân chật vật trở về nhà trong cơn mưa như trút nước ở Hòa Bình chiều 24/6 (Ảnh: PH).

Trước tình trạng đường quốc lộ 6 bị ngập lụt, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình đã nhanh chóng có mặt tại các điểm nguy hiểm để cảnh báo người và phương tiện qua các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quốc lộ 6 ngập như sông, xe máy bị cuốn trôi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO