Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru

25/09/2022 19:59

Ngư dân Quảng Ngãi đang đưa tàu vào bờ, vội vàng bán cá và neo đậu an toàn trước khi siêu bão Noru đổ bộ vào biển Đông.

Xem thêm: Tất bật bơm nước vào bao nilon giữ mái nhà trước siêu bão Noru

Ngày 25/9, nhiều tàu cá Quảng Ngãi đã về đến đất liền. Nhiều ngư dân cho biết, mặc dù tàu vẫn chưa đạt được sản lượng khai thác như dự kiến nhưng vẫn đưa tàu về bờ tránh bão Noru.

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 1

Chiều 25/9, hàng chục tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã về đến cảng cá Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi). Hàng trăm ngư dân hối hả đưa cá lên bờ bán cho thương lái (Ảnh: Quốc Triều).

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 2

Mọi ngày, cảng cá Tịnh Kỳ chỉ tấp nập vào sáng sớm đến gần trưa. Riêng hôm nay, khoảng 20 xe đông lạnh của thương lái túc trực mua cá đến chiều tối. Chị Nguyễn Ánh Tuyết - thương lái tỉnh Quảng Nam, cho biết đã đưa xe đến cảng từ trưa để mua cá của ngư dân. "Do bão sắp vào biển Đông nên ngư dân họ sẽ cho tàu về nhiều. Mình cứ đưa xe đến đợi, tàu nào về là mua chở đi. Bán xong lại đưa xe về cảng tiếp tục mua cho ngư dân", chị Tuyết cho biết (Ảnh: Quốc Triều).

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 3

Hầu hết số tàu về đến cảng Tịnh Kỳ đều chưa đạt được sản lượng đánh bắt như dự kiến. Tuy nhiên, khi nghe dự báo bão Noru sẽ đổ bộ vào biển Đông, ngư dân đã đưa tàu về bờ bán cá, tránh bão (Ảnh: Quốc Triều).

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 4

Ông Phạm Thanh Tân (xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) - thuyền trưởng tàu cá QNg 91539 TS chia sẻ, tàu cá của ông đánh bắt được hơn 2 tấn cá. Với giá cá 14.000 đồng/kg thì số tiền bán cá vẫn chưa đủ chi phí ra khơi. "Biết về là sẽ lỗ nhưng bão Noru được dự báo có đường đi phức tạp nên tôi cho tàu về nhằm đảm bảo an toàn. Ở ngoài đó lỡ không chạy được thì nguy hiểm lắm", ông Tân nói (Ảnh: Quốc Triều).

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 5

Đến chiều 25/9, đã có trên 5.000 tàu với 28.000 ngư dân Quảng Ngãi vào bờ bán hải sản và tránh bão Noru. Hiện còn 657 tàu vẫn đang đánh bắt trên các vùng biển. Số tàu này đang được lực lượng Biên phòng thông báo để vào bờ hoặc tìm nơi trú tránh an toàn (Ảnh: Quốc Triều).

Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru - 6

Trung tá Lâm Văn Viễn - Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ - cho biết đơn vị thường xuyên liên lạc với những phương tiện còn hoạt động trên biển để thông báo hướng đi của bão giúp ngư dân chủ động vào nơi trú tránh an toàn. Đối với số tàu cá đã vào bờ, lực lượng Biên phòng sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở ngư dân neo đậu đúng quy định nhằm tránh thiệt hại khi bão Noru đổ bộ (Ảnh: Quốc Triều)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Ngư dân vội vã đưa tàu cập bến, kịp tránh bão Noru
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO