Quang Hải nhận lương thấp khó tin ở Pau FC

14/04/2023 21:43
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Theo Salary Sport, mức lương của Quang Hải ở Pau FC chỉ rơi vào khoảng 35.000 bảng mỗi năm (tương đương với hơn 1 tỷ đồng).

Trong thời gian qua, câu chuyện về tương lai của Quang Hải đang là chủ đề được bàn tán rộng rãi. Cầu thủ người Việt Nam vẫn còn hơn một năm hợp đồng với Pau FC (tới tháng 6/2024) nhưng muốn ra đi vì không được ra sân nhiều.

Quang Hải nhận lương thấp khó tin ở Pau FC - 1

Quang Hải chỉ nhận được hơn 1 tỷ đồng mỗi năm ở Pau FC (Ảnh: Pau FC).

Quang Hải được cho là đang đàm phán gia nhập CLB Muangthong United (Thái Lan). Nhiều tờ báo Thái Lan lo ngại rằng Muangthong United chưa chắc đáp ứng được yêu cầu về lương bổng của tuyển thủ Việt Nam.

Tuy nhiên, theo Salary Sport, mức lương của Quang Hải ở Pau FC không cao. Cụ thể, cầu thủ người Việt Nam chỉ nhận được 680 bảng mỗi tuần (19,8 triệu đồng). Mức lương cả năm của ngôi sao 26 tuổi vào khoảng 35.360 bảng (hơn 1 tỷ đồng).

Quang Hải nằm trong số những cầu thủ nhận lương thấp nhất ở Pau FC, chỉ hơn một vài cầu thủ trẻ. Thực tế, mức lương này nếu so với nhiều đồng nghiệp ở châu Âu cũng rất thấp (chỉ tương đương với những cầu thủ đội trẻ).

Cầu thủ nhận lương cao nhất ở Pau FC là Henri Saivet, người được trả 3.200 bảng/tuần (gần 94 triệu đồng), tức 166.400 bảng mỗi năm (hơn 4,8 tỷ đồng). Đứng thứ hai là Jovan Nišić, với mức lương 161.000 bảng mỗi năm. Các cầu thủ đứng tiếp theo trong danh sách này là Alexandre Olliero (130.000 bảng/năm), Antoine Batisse (130.000 bảng/năm), David Gomis (124.000 bảng/năm).

Tổng quỹ lương Pau FC chi cho mùa giải này là 2,36 triệu bảng. Đó là con số khá khiêm tốn so với mặt bằng chung ở giải hạng Hai Pháp (Ligue 2).

Quang Hải nhận lương thấp khó tin ở Pau FC - 2

Mức lương của Quang Hải chỉ hơn một vài cầu thủ trẻ ở Pau FC (Ảnh: Salary Sport).

Tất nhiên, mục tiêu hàng đầu của Quang Hải trong chuyến ra nước ngoài không hẳn là thu nhập. Cầu thủ người Việt Nam muốn cọ xát và tích lũy kinh nghiệm ở nền bóng đá phát triển hơn so với Việt Nam.

Dù vậy, mục tiêu này của Quang Hải không hoàn thành. Theo thống kê, từ đầu mùa, Quang Hải chỉ có hai lần đá chính ở Pau FC và 10 lần vào sân thay người (trong số 20 lần ngồi dự bị). Tiền vệ 26 tuổi chỉ ra sân 254 phút và chưa tạo ra được dấu ấn đậm nét. Thậm chí, trong năm 2023, Quang Hải chỉ ra sân hai trận cho Pau FC với tổng cộng 10 phút.

Cơ hội ra sân của Quang Hải càng nhỏ lại khi Pau FC đang chật vật đua trụ hạng. Họ đang xếp thứ 14 ở Ligue 2 với 34 điểm sau 30 trận đấu, chỉ hơn nhóm cầm đèn đỏ 3 điểm. Pau FC chỉ còn 8 trận đấu để cứu vãn số phận của mình.

Trước đây, Quang Hải cũng liên hệ với một vài đội bóng ở Nhật Bản, Thái Lan nhưng cuối cùng, anh quyết định từ chối để sang châu Âu thử sức mình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Quang Hải nhận lương thấp khó tin ở Pau FC
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO