Phụ huynh bịa chuyện trường 'ép' tặng điều hoà, máy chiếu

11/08/2023 08:06

Phản ánh trường "ép" phụ huynh ký cam kết tặng lại điều hoà, máy chiếu khi con ra trường không chính xác nên đã được gỡ bỏ, tránh gây xôn xao trước năm học mới.

Thông tin được ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Trì, Hà Nội cho biết hôm nay.

Ông Ngát nói, ngay khi nhận được phản ánh của phụ huynh lớp 1A5 trường Tiểu học Hữu Hòa rằng "muốn lắp điều hòa cho con thì phải cam kết tặng lại nhà trường, nếu không tặng thì không được lắp”, UBND huyện Thanh Trì đã thành lập tổ công tác kiểm tra xác minh.

Giáo viên dạy học trường Tiểu học Hữu Hoà. (Thanh Trì, Hà Nội).

Giáo viên dạy học trường Tiểu học Hữu Hoà. (Thanh Trì, Hà Nội).

Tổ xác minh yêu cầu hiệu trưởng trường Tiểu học Hữu Hòa, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 báo cáo tường trình, làm việc với giáo viên chủ nhiệm, ban đại diện phụ huynh lớp 1A5 cùng toàn thể ban đại diện phụ huynh của khối 1, 2, 3, 4.

Tại buổi làm việc, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5, hiệu trưởng trường đều khẳng định không chỉ đạo, không phát ngôn, không yêu cầu hay bắt buộc các nội dung như thông tin trên mạng xã hội nêu.

Làm việc với toàn thể phụ huynh các lớp 1 và đại diện các khối lớp 2, 3, 4, họ cũng khẳng định năm học này và các năm học trước nhà trường không yêu cầu các nội dung như mạng xã hội nêu.

Chủ tài khoản Facebook Minhnguyen - người đăng tải thông tin gây xôn xao trên mạng xã hội cũng thừa nhận, nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 1A5 không nêu các vấn đề liên quan đến lắp đặt điều hoà mà do phụ huynh lớp tự liên hệ, cùng nhau tự lập nhóm zalo để bàn bạc, trao đổi (không có sự tham gia của giáo viên chủ nhiệm).

Như vậy, thông tin "trường ép phụ huynh ký cam kết tặng lại điều hoà, máy chiếu sau khi con ra trường" là không chính xác, do phụ huynh tự bịa. Tổ xác minh đã yêu cầu vị phụ huynh này xin lỗi và gỡ bài đăng tải.

Sau sự cố này, UBND huyện Thanh Trì cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm túc chỉ đạo và hướng dẫn chuyên môn, trong đó có việc thu - chi tài chính, tiếp nhận, quản lý sử dụng các nguồn tài trợ, quà tặng bảo đảm đúng quy định của pháp luật; nếu và phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Hà Cường

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phụ huynh bịa chuyện trường 'ép' tặng điều hoà, máy chiếu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO