Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc

Ngọc Tân| 06/09/2023 14:00

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã có cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng trong khuôn khổ Hội nghị phòng chống ma túy.

Chiều 5/9, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tham dự Hội nghị phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mê Kông tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tại đây, ông đã có cuộc hội kiến với Bộ trưởng Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi lời chúc mừng đến Đảng Cộng sản Trung Quốc về thành công của Đại hội 20, cũng như những thành tựu ấn tượng của nhân dân Trung Quốc trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc - 1

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc (Ảnh: BNG).

Phó Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi hợp tác về phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Trung Quốc không ngừng được đẩy mạnh, đa dạng về nội dung, hình thức hợp tác và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Chính phủ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Trung Quốc trong trao đổi thông tin kịp thời, chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu, phối hợp chặt chẽ trong điều tra, bắt giữ và trao trả tội phạm; kịp thời ngăn chặn các đường dây sản xuất và vận chuyển ma túy qua biên giới, qua đó đóng góp quan trọng cho những thành công trong công tác phòng, chống ma túy tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cho rằng tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển và sử dụng ma túy ở khu vực và trên thế giới diễn biến rất phức tạp; tội phạm ma túy gia tăng cả về quy mô, tính chất và mức độ nghiêm trọng với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, gây khó khăn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh.

Trong bối cảnh đó, ông Trần Lưu Quang khẳng định Việt Nam ủng hộ quan điểm không khoan nhượng với ma túy và tiếp tục theo đuổi mục tiêu lâu dài hướng tới một khu vực không ma túy; cam kết thực hiện đầy đủ các thỏa thuận giữa Việt Nam và Trung Quốc; ủng hộ và đánh giá cao sáng kiến của Trung Quốc tại Hội nghị về phòng, chống ma túy tiểu vùng sông Mê Kông.

Phó Thủ tướng đề nghị Ủy ban quốc gia phòng, chống ma túy hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, chia sẻ thông tin, phối hợp đấu tranh với tội phạm ma túy xuyên quốc gia; thúc đẩy trao đổi kinh nghiệm, giao lưu, hợp tác về đào tạo cán bộ phục vụ công tác phòng chống tội phạm ma túy.

Thay mặt Chính phủ Trung Quốc, Bộ trưởng Công an Vương Tiểu Hồng chúc mừng thành tựu phát triển của Việt Nam; nhấn mạnh Trung Quốc sẵn sàng cùng Việt Nam thực hiện hiệu quả nhận thức chung cấp cao của lãnh đạo hai Đảng, hai nước, tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực nhằm phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển của mỗi nước.

Bày tỏ đồng tình với các ý kiến của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Vương Tiểu Hồng mong muốn hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trong phòng chống tội phạm nói chung và tội phạm ma túy nói riêng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang gặp Bộ trưởng Công an Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO