Phó Thủ tướng: 'Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau'

Dương Nguyên| 11/11/2023 17:13

"Cần hướng đến xây dựng nông thôn mới để người dân ly nông không ly hương; hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Sáng 11/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn công tác Chính phủ về dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc với cán bộ, người dân thôn Hạ Triều, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Phó Thủ tướng: Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau - 1

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà với người dân thôn Hạ Triều.

Tại ngày hội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ niềm vui khi trên mảnh đất từng hứng chịu "mưa bom, bão đạn", nơi con người luôn phải chống chịu sự khắc nghiệt của thiên nhiên, "sáng chắn bão dông, chiều ngăn nắng lửa" nay đã thay đổi bằng những con đường, ngõ xóm xanh - sạch - đẹp, những căn nhà khang trang, hiện đại...

"Những con số thống kê tưởng chừng khô khan nhưng lại minh chứng sinh động cho sự thay da, đổi thịt đang diễn ra hàng ngày trên quê hương chúng ta", Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng: Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau - 2

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chia sẻ tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

Phó Thủ tướng mong muốn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh và chính quyền các cấp tiếp tục phát huy hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; quan tâm, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; bảo tồn và làm giàu thêm các giá trị văn hóa của quê hương; củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

"Các cuộc vận động, phong trào thi đua cần hướng đến xây dựng nông thôn mới để người dân ly nông không ly hương; chuyển đổi từ kinh tế nông nghiệp sang dịch vụ, bà con có thể hỗ trợ, làm giàu ngay trên mảnh đất của mình; hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, không để ai bị bỏ lại phía sau", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng: Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau - 3

Cũng tại ngày hội, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã trao tặng 10 nhà đại đoàn kết cho người dân xã Khánh Vĩnh Yên và tặng quà các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Phó Thủ tướng: Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau - 4

Phó Thủ tướng dự lễ khánh thành Trường Mầm non Kim Song Trường.

Cũng trong sáng 11/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà cùng đoàn công tác trung ương đã tới dự lễ khánh thành Trường Mầm non Kim Song Trường, ở xã Kim Song Trường, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh; tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho xã Kim Song Trường.

Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng thăm và tặng quà thầy cô và học sinh Trường tiểu học xã Sơn Châu (huyện Hương Sơn); dự lễ khánh thành công trình điện chiếu sáng tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Thủ tướng: 'Hỗ trợ người khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO