Phố lồng đèn lớn nhất TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khách

13/09/2023 20:52

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học (Quận 5) được mệnh danh là phố lồng đèn lớn nhất TP Hồ Chí Minh. Cứ gần đến dịp Tết Trung thu, nhiều người dân và các bạn trẻ đều đổ về đây để mua sắm, tham quan, chụp ảnh.

trungthu11.jpg
Còn khoảng 1 tháng nữa là tới Tết Trung thu 2023, nhưng những ngày này tại khu phố lồng đèn lớn nhất TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu nhộn nhịp người dân đổ về mua sắm, chụp ảnh...
trungthu13.jpg
Theo các tiểu thương tại đây, hoạt động trưng bày, buôn bán, tham quan ở tuyến đường Lương Nhữ Học diễn ra từ ngày 1.7 đến 15.8 Âm lịch.
trungthu9.jpg
Lồng đèn được buôn bán trên tuyến đường này cũng được hơn 50 năm, đã trở thành kí ức của nhiều người dân. Vì vậy, mỗi dịp Trung thu nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn không chỉ của trẻ em, du khách mà còn cả những người dân tại TP Hồ Chí Minh.
trungthu8.jpg
trungthu6.jpg
Theo ghi nhận của Lao Động, từ 19-22h là khung giờ khu phố rực rỡ sắc nhất và đông đúc khách, đặc biệt vào thời điểm ngày cuối tuần.
trungthu10.jpg
Phố lồng đèn dài khoảng 200m với hàng chục gian hàng bán đủ các loại lồng đèn với nhiều kích cỡ, phong phú các loại đồ chơi từ truyền thống tới hiện đại.
trungthu5.jpg
Phố lồng đèn dài khoảng 200m với hàng chục gian hàng bán đủ các loại lồng đèn với nhiều kích cỡ, phong phú các loại đồ chơi từ truyền thống tới hiện đại.
trungthu7.jpg
trungthu1.jpg
Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ đưa đến đây vui chơi. Chị Bùi Kim (sống tại Quận 6) chia sẻ: "Tôi rất thích không khí Trung thu tại đường Lương Nhữ Học nên mỗi năm gần ngày này tôi sẽ dẫn các con ra đây để vui chơi. Các con của tôi cũng rất thích lồng đèn tại đây nhất là những mẫu lồng đèn truyền thống".
trungthu4.jpg
Năm nay, các loại lồng đèn truyền thống tiếp tục chiếm lĩnh thị trường Việt với nhiều mẫu mã đa dạng.
trungthu12.jpg
Ngoài các loại đèn truyền thống được làm thủ công, rất nhiều loại đèn lạ mắt khác cũng được bày bán.
trungthu2.jpg
Phố lồng đèn trên đường Lương Nhữ Học hoạt động từ sáng tới khuya, đây là khu vực đông người Hoa sinh sống và phát triển nghề sản xuất đèn lồng thủ công nổi tiếng ở TP Hồ Chí Minh.

Bài liên quan
  • Chiều cuối tuần ở xóm lồng đèn Phú Định
    Không phải là con phố lớn, phố lồng đèn Phú Định chỉ có một đoạn ngắn trên đường Lương Nhữ Học, cả tuyến đường Phú Định khoảng 200m và một phần đường Nguyễn Án (P.11 Q.5 TP. HCM). Chỉ còn ít ngày nữa là đến Trung thu, phố lồng đèn rực rỡ đón khách...
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phố lồng đèn lớn nhất TP Hồ Chí Minh nhộn nhịp khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO