Phó Giám đốc Sở xưng 'mày - tao' phải xin lỗi dân

Thái Bá| 17/10/2023 13:06

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình, được yêu cầu phải gặp gỡ, xin lỗi người dân vì đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực trong khi làm nhiệm vụ.

Sáng 17/10, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết, sáng cùng ngày Sở TN&MT tỉnh đã họp và yêu cầu ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở, đến gặp gỡ và xin lỗi chị N.T.T. (trú xã Phú Sơn, huyện Nho Quan).

Phó Giám đốc Sở xưng mày - tao phải xin lỗi dân - 1

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình, có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với người dân trong lúc làm nhiệm vụ (Ảnh cắt từ clip).

Theo vị lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình, ông Dũng đã nhận sai, cầu thị và cho biết sẽ thực hiện việc xin lỗi người dân.

"Quá trình Phó Giám đốc Sở TN&MT Ninh Bình thực hiện xin lỗi dân phải có sự chứng kiến của chính quyền địa phương cấp xã, huyện", vị lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho biết thêm.

"Ông Dũng là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Vì thế Sở phải báo cáo xin ý kiến về việc xử lý. Ban Thường vụ, UBND tỉnh chỉ đạo xử lý như thế nào Sở sẽ làm như vậy", vị lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình cho hay.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Ninh Bình có lời lẽ thiếu chuẩn mực khi làm nhiệm vụ (Video do camera người dân ghi lại).

Được biết, trong sáng 17/10, ông Nguyễn Tiến Dũng đã nhất trí quan điểm xử lý của lãnh đạo Sở TN&MT; nghiêm túc rút kinh nghiệm trước toàn cơ quan.

Trước đó ngày 6/9, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình trong khi đi kiểm tra thực tế nhà của gia đình chị N.T.T. bị rạn nứt do ảnh hưởng khai thác đá của một mỏ đá trên địa bàn, đã có những lời lẽ thiếu chuẩn mực với gia đình chị T.. Cụ thể, ông này nhiều lần xưng hô "mày - tao" và nói những lời lẽ khó nghe như: "Nhà mày chết tao đền"; "Không lấy tiền tao không cho nữa"; "Cả gia đình nhà mày chết tao đi tù cũng được"…

Sau đó chị T. đã có đơn tố cáo hành vi thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Tiến Dũng gửi đến UBND tỉnh Ninh Bình. Ngoài đơn tố cáo, chị T. gửi kèm video ghi lại những lời nói của vị Phó Giám đốc Sở trước sự chứng kiến của nhiều cán bộ trong đoàn kiểm tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Giám đốc Sở xưng 'mày - tao' phải xin lỗi dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO