Phó Giám đốc Sở Tư pháp được nghỉ hưu sớm 4 năm 'theo nguyện vọng cá nhân'

Phùng Minh| 05/05/2023 10:03

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa có quyết định đồng ý cho ông Hà Thái Nguyên - Phó Giám đốc Sở Tư pháp nghỉ hưu trước tuổi, sớm 4 năm, theo "nguyện vọng cá nhân".

Phó Giám đốc Sở Tư pháp được nghỉ hưu sớm 4 năm theo nguyện vọng cá nhân - 1

Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh: Thế Kha).

Theo nguồn tin của PV Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành vừa có quyết định đồng ý cho ông Hà Thái Nguyên - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc được nghỉ hưu sớm 4 năm theo "nguyện vọng cá nhân".

"Ông Nguyên được nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 143/2022 của Chính phủ", nguồn tin từ Vĩnh Phúc nói và cho biết quyết định có hiệu lực từ ngày 1/5/2023.

Trước đó, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã đồng ý, cho phép được nghỉ hưu trước tuổi.

Ông Hà Thái Nguyên giữ chức Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc từ tháng 1/2015 đến nay. Giữa năm 2022, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kết luận, - Phó Bí thư đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc "cùng chịu trách nhiệm về vi phạm của Đảng ủy Sở Tư pháp Vĩnh Phúc", thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn tới những vi phạm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã ký quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hà Thái Nguyên.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Bắc bị kỷ luật cách chức vì những vi phạm nghiêm trọng trong quản lý điều hành, quản lý tài chính ngân sách tại cơ quan.

2 Phó Giám đốc Sở Tư pháp Vĩnh Phúc là ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh bị kỷ luật buộc thôi việc vì để xảy ra những vi phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý tài chính, ngân sách.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã biểu quyết thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với ông Nguyễn Tuấn Anh và bà Kim Thị Ánh.

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay là ông Vũ Giang Hậu. Sau khi ông Hà Thái Nguyên nghỉ hưu sớm thì cơ quan này sẽ có 2 Phó Giám đốc là ông Nguyễn Tuấn An và ông Nguyễn Văn Ngà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
 • Điểm đen game show Việt
  Truyền hình thực tế hút khán giả với nhiều mô típ. Trong năm 2023, từ show có sẵn lượng fan lớn đến những show mới chào sân đều để lại ấn tượng xấu vì chiêu trò câu view. Đặc biệt hai show người mẫu chiếm sự quan tâm lớn từ dư luận vì chăm chăm tạo drama khiến người xem ngán ngẩm.
 • Ống ruột gà lõi thép bọc nhựa PVC của Vietconduit chuẩn BS 731
  Trong những năm gần đây, liên tiếp nhiều vụ hỏa hoạn, cháy nổ xảy ra ở các khu vực đông dân cư, nhà xưởng, nhà máy, xí nghiệp... Những trận cháy nổ này thường gây thiệt hại lớn về tài sản, cũng như tính mạng của con người. Nguyên nhân là khi tiến hành thi công xây dựng và lắp đặt hệ thống điện, các nhà thầu thường sử dụng vật liệu thi công không đảm bảo an toàn, đặc biệt là hệ thống vật tư cơ điện.
 • Tôi muốn ly hôn dù chồng là thiếu gia giàu có
  Tôi và chồng đã có 8 năm gắn bó bên nhau. Tình cảm của chúng tôi ban đầu rất tốt nhưng ngày càng đi xuống.
 • Khách dẫn trẻ con ngồi kín 2 bàn tiệc, mẹ chồng nàng dâu khẩu chiến ở đám cưới
  Tiệc cưới của tôi chuẩn bị 30 bàn thì có đến 2 bàn trẻ con ngồi kín. Đó là con cháu của khách bên nhà chồng dẫn theo. Tôi và mẹ chồng đã cãi nhau ngay trong buổi lễ.
 • Lý do ống luồn dây điện Vietconduit (VNC) chuẩn BS 4568 được sử dụng nhiều trong công trình?
  Để có thể thi công hệ thống điện an toàn tại các nhà máy, xí nghiệp và tòa nhà, thì nhà thầu cùng kỹ sư cơ điện đều phải quan tâm đến việc tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm vật tư thi công cơ điện đạt chuẩn, an toàn và có khả năng chống cháy... để bảo vệ tốt cho hệ thống điện nhẹ.
Đừng bỏ lỡ
Phó Giám đốc Sở Tư pháp được nghỉ hưu sớm 4 năm 'theo nguyện vọng cá nhân'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO