Phó Chủ tịch quận đã nghỉ nhưng vẫn ký văn bản: Làm rõ trách nhiệm tập thể

Hà Mỹ| 09/11/2023 16:00

Liên quan vụ bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông, đã có quyết định nghỉ công tác nhưng vẫn làm việc, địa phương đang rà soát, xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan.

Theo thông tin từ đại diện Văn phòng UBND quận Hà Đông, các đơn vị liên quan đang rà soát vụ việc bà Phạm Thị Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận đã có quyết định cho nghỉ công tác nhưng vẫn đi làm và ký hàng chục văn bản trong các ngày 1-3/11.

Sau khi rà soát, nếu phát hiện những văn bản đã được bà Phạm Thị Hòa ký nhưng không đúng quy trình, quận sẽ tiến hành thủ tục để thu hồi. Các cơ quan cũng sẽ xác định trách nhiệm để xử lý cá nhân, tập thể liên quan theo quy định.

Đồng thời vào ngày 6/11, UBND quận Hà Đông có thông báo và gửi quyết định của UBND TP Hà Nội về việc cho bà Phạm Thị Hòa nghỉ công tác; cũng như có tờ trình đề nghị miễn nhiệm chức Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông với bà Hòa.

Sau đó, UBND quận Hà Đông có văn bản gửi Thường trực Quận ủy, Ban Thường vụ Quận ủy Hà Đông xem xét, trình cấp có thẩm quyền kiện toàn chức danh Phó Chủ tịch UBND quận phụ trách lĩnh vực kinh tế, thay cho vị trí của bà Hòa.

Phó Chủ tịch quận đã nghỉ nhưng vẫn ký văn bản: Làm rõ trách nhiệm tập thể - 1

Bà Phạm Thị Hòa, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Hà Đông (Ảnh: Báo Công Thương).

Trước đó, thông tin phản ánh bà Hòa đã có quyết định nghỉ công tác từ ngày 1/11, nhưng sau đó bà vẫn tiếp tục được giao đi họp, xử lý công việc và ký các văn bản.

Trao đổi với phóng viên Dân Trí, lãnh đạo Quận ủy Hà Đông cho biết đã nắm thông tin và giao cho Chủ tịch quận kiểm tra, xác minh.

Trước mắt, lãnh đạo quận cho biết quyết định cho bà Phạm Thị Hòa nghỉ công tác được UBND TP Hà Nội ban hành nhưng đến ngày 3/11, quyết định này mới chuyển về quận.

Trong khi đó, cá nhân bà Hòa không biết bản thân đã được cho nghỉ từ ngày 1/11. Do đó, bà vẫn nhận các công việc do quận Hà Đông phân công, các văn bản vẫn được trình lên để bà Hòa xử lý, ký trong các ngày 1-3/11.

Trước khi nhận quyết định nghỉ công tác, bà Phạm Thị Hòa đã có đơn xin được nghỉ hưu trước tuổi. Nhưng theo Quyết định của UBND TP Hà Nội, bà Hòa sẽ nghỉ công tác theo Nghị định 46 của Chính phủ.

Nghị định 46 quy định công chức được hưởng chế độ thôi việc trong các trường hợp: Theo nguyện vọng và được cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền đồng ý hoặc do hai năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ theo quy định tại khoản 3 Điều 58 Luật Cán bộ, công chức.

Bà Phạm Thị Hòa sinh năm 1969, là Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông. Bà có 30 năm làm cán bộ công chức và trải qua nhiều vị trí, trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND quận vào năm 2014 và giữ chức vụ đó đến nay.

Theo quy định, bà Hòa sẽ nghỉ hưu vào năm 2025 nhưng do cá nhân có nguyện vọng nên đã làm đơn xin được nghỉ hưu sớm hai năm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Chủ tịch quận đã nghỉ nhưng vẫn ký văn bản: Làm rõ trách nhiệm tập thể
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO