Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

Thái Bá| 23/06/2024 20:17

Ông Nguyễn Vũ Chi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình, trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn đã vi phạm mức độ tác hại lớn, gây dư luận xấu.

Ngày 23/6, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Hòa Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh này đã họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với các đảng viên vi phạm.

Sau khi xem xét đề nghị thi hành kỷ luật của các tổ chức Đảng và kết quả kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Vũ Chi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình.

Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng - 1

Trụ sở UBND huyện Lương Sơn, nơi ông Nguyễn Vũ Chi khi làm Chủ tịch UBND huyện đã vi phạm các quy định của Nhà nước về pháp luật đất đai (Ảnh: Minh Nguyễn).

Trong thời gian làm Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Vũ Chi đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước.

Trên cương vị Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn, ông Nguyễn Vũ Chi đã quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đất 5% trái quy định của pháp luật đất đai;

Thiếu kiểm tra, giám sát, không phát hiện việc cơ quan chuyên môn tham mưu thực hiện trình tự, thủ tục về đất đai không đúng quy định. Trực tiếp ký quyết định về chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật.

Vi phạm của ông Nguyễn Vũ Chi có tính chất, mức độ, tác hại lớn, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Tại kỳ họp, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình cũng xem xét các sai phạm của ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Lương Sơn. Cụ thể, trong thời gian giữ chức Trưởng Phòng TN&MT huyện, ông Nguyễn Xuân Thắng đã vi phạm quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của tổ chức Đảng, cơ quan Nhà nước;

Trực tiếp tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện ký quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định của pháp luật về đất đai; vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi công tác.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình quyết định cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Lương Sơn.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình cũng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông: Bùi Văn Lích, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lạc Sơn; Hoàng Tiến Sơn, Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Yên Thủy; ông Đặng Văn Thành, nguyên Trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Yên Thủy, do đã vi phạm nghiêm trọng các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình đề nghị các cơ quan chức năng thi hành kỷ luật hành chính kịp thời, đồng bộ với kỷ luật Đảng đối với những người nói trên.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình bị cách tất cả chức vụ trong Đảng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO