Phim 'Nhà bà Nữ', 'Đất rừng Phương Nam' trắng tay!

25/11/2023 22:35

Phim “Tro tàn rực rỡ” do Bùi Thạc Chuyên đạo diễn giành Bông sen vàng tại Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 23. Các phim: “Nhà bà Nữ” của đạo diễn Trấn Thành, “Đất rừng Phương Nam” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trắng tay.

Phim "Tro tàn rực rỡ" được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chuyển thể từ hai truyện ngắn "Tro tàn rực rỡ" và "Củi mục trôi về" từ tập truyện ngắn "Đảo" của nữ nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim ra rạp Việt vào tháng 12-2022 nhưng không gặt hái thành công doanh thu. Tác phẩm không "lội ngược dòng" phòng vé như phim độc lập "Đêm tối rực rỡ" của đạo diễn Aaron Toronto.

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Tro tàn rực rỡ"

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 2.

Phim không thắng doanh thu phòng vé

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 3.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và hai diễn viên trong phim nhận giải thưởng danh giá

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 4.

"Tro tàn rực rỡ" còn thắng nhiều giải cá nhân

Trong đêm bế mạc LHP Việt Nam lần thứ 23, "Tro tàn rực rỡ" được xướng tên giành giải thưởng Bông sen vàng danh giá. Đây là một kết quả dễ đoán và an toàn! Ngoài giải cao nhất của hạng mục, phim còn mang về cho đạo diễn Bùi Thạc Chuyên giải thưởng cá nhân hạng mục "Đạo diễn xuất sắc".

Nhà quay phim Nguyễn K’Linh của "Tro tàn rực rỡ" cũng nhận giải "Quay phim xuất sắc". Nam diễn viên Lê Công Hoàng của "Tro tàn rực rỡ" nhận giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc" và nhạc sĩ Tôn Thất An cũng nhận giải "Âm nhạc xuất sắc" của phim "Tro tàn rực rỡ".

Các phim thương mại doanh thu ấn tượng nhưng tạo ra ý kiến trái chiều trên các nền tảng mạng xã hội: "Nhà bà Nữ", "Đất rừng Phương Nam" hoàn toàn trắng tay tại sự kiện.

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 5.

"Đất rừng Phương Nam" trắng tay

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 6.

"Nhà bà Nữ" doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt cũng không được nhắc tên tại lễ bế mạc

Giải Bông sen bạc được trao cho các phim: "Mẹ ơi, Bướm đây!", phim "Em và Trịnh", phim "Đào, Phở và Piano". Phim "Mẹ ơi, Bướm đây!" còn được xướng tên tại các giải "Tác giả kịch bản xuất sắc" dành cho Lưu Huỳnh, hai giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho Đinh Y Nhung và Mai Cát Vi.

Nữ diễn viên Bùi Lan Hương nhận giải "Nữ diễn viên phụ xuất sắc" nhờ vai diễn trong "Em và Trịnh", Vic Võ Hoàng của phim "Em và Trịnh" nhận giải "Âm thanh xuất sắc"

Phim "Con Nhót mót chồng" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhận giải thưởng của Ban giám khảo. Ngoài ra, vai diễn ông Xỉn của Thái Hòa trong phim cũng nhận được giải "Nam diễn viên chính xuất sắc" nhưng anh vắng mặt tại sự kiện và được nhận thay.

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 7.

Nhiều giải được trao tại lễ bế mạc

Phim được khán giả yêu thích nhất là "Siêu lầy gặp siêu lừa" của đạo diễn Võ Thanh Hòa. Phim "Cô gái từ quá khứ" của đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito nhận giải "Kỹ xảo điện ảnh xuất sắc" và nhà quay phim Nguyễn Phan Linh Đan cũng được vinh danh giải thưởng "Quay phim xuất sắc".

Họa sĩ Ghia Ci Fam của phim "Người vợ cuối cùng" nhận giải "Họa sĩ thiết kế mỹ thuật xuất sắc" và đây cũng là giải duy nhất của tác phẩm mới nhất do Victor Vũ đạo diễn.

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 8.

Phim "Những đứa trẻ trong sương" nhận Bông sen vàng ở thể loại phim tài liệu

Phim “Nhà bà Nữ”, “Đất rừng Phương Nam” trắng tay! - Ảnh 9.

Ở thể loại phim tài liệu, tác phẩm "Những đứa trẻ trong sương" do Hà Lệ Diễm thực hiện đã giành Bông sen vàng. Hai phim "Hai bàn tay" và "Trời Hà Nội mãi xanh – tập 2: Bầu trời của hòa bình" giành Bông sen bạc. Phim "Đường đến hòa bình" và "Người ơi, đừng khóc cuối đường" nhận giải thưởng của Ban giám khảo. Nhiều giải cá nhân khác cũng tìm được chủ nhân.

Ở thể loại phim khoa học, Bông sen vàng thuộc về phim "Nghiên cứu về ứng dụng công nghệ trong chữa cháy", Bông sen bạc thuộc về phim "Rác chìm".

Ở thể loại phim hoạt hình, Bông sen vàng thuộc về phim "Giấc mơ của con" và Bông sen bạc thuộc về phim "Nụ cười", "Bà của Đỗ Đỏ".

Minh Khuê. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Bài liên quan
  • Người trẻ nghĩ gì về phim Đất Rừng Phương Nam?
    Sau một thời gian ra mắt, bộ phim Đất rừng phương Nam của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Nhiều khán giả nhận xét phim có cảnh quay đẹp, hoành tráng. Bên cạnh đó, không ít ý kiến cho rằng nội dung, tình tiết của bộ phim chưa chính xác so với lịch sử.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phim 'Nhà bà Nữ', 'Đất rừng Phương Nam' trắng tay!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO