Phim của đạo diễn gốc Việt được chiếu tại Liên hoan phim Tokyo

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)| 28/10/2023 18:34

"The Taste of Things," bộ phim của đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng, được chiếu tại phần Gala của LHP Tokyo và có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Juliette Binoche và Benoit Magimel.

Phim cua dao dien goc Viet duoc chieu tai Lien hoan phim Tokyo hinh anh 1Đạo diễn Trần Anh Hùng đoạt giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho bộ phim "La Passion de Dodin Bouffant" tại Lễ Bế mạc Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 ở Pháp, tối 27/5/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong buổi diễn thuyết tại Liên hoan phim Tokyo, đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng đã chia sẻ về bộ phim "The Taste Of Things" (tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết "The Life and Passion of Dodin-Bouffant Gourmet" (1924), một tác phẩm lãng mạn với chủ đề ẩm thực đã giành Giải Đạo diễn Xuất sắc Nhất tại Liên hoan phim Cannes trong năm nay.

"The Taste of Things" là bộ phim được chiếu tại phần Gala của Liên hoan phim Tokyo và có sự tham gia của hai diễn viên nổi tiếng Juliette Binoche và Benoit Magimel.

Bộ phim kể về mối quan hệ giữa một đầu bếp và một người sành ăn, diễn ra vào năm 1885. Tình yêu và ẩm thực được kết hợp trong câu chuyện này, dựa trên một tiểu thuyết của Marcel Rouff và đã được Pháp chọn làm đại diện tranh giải Oscar quốc tế.

Đạo diễn Trần Anh Hùng nói rằng dự án đã được hình thành từ hai thập kỷ trước khi Binoche và Magimel có mối quan hệ lãng mạn ngoài đời thực. Ông tiết lộ mình đã "biết Binoche từ lâu" và khi ông tiếp cận cô về vai diễn này, "Binoche ngay lập tức đồng ý." Ông mô tả bầu không khí trên trường quay giữa hai diễn viên - có chung một cô con gái nhưng đã ly thân vào năm 2003 - là "đáng ngạc nhiên."

Trong buổi diễn thuyết, Trần Anh Hùng chia sẻ rằng ông luôn muốn thực hiện một bộ phim về ẩm thực. Ông cho rằng nấu nướng là một hình thức nghệ thuật và ông cũng muốn tạo ra một tác phẩm về tình yêu của một cặp đôi ở tuổi già.

Bên cạnh đó, Trần Anh Hùng cũng nhấn mạnh ảnh hưởng của bếp của mẹ ông đối với bộ phim. Ông chia sẻ rằng ông đã lớn lên trong một gia đình công nhân, và trong ký ức của ông, căn bếp là thứ duy nhất ông coi là đẹp đẽ.

Những chia sẻ của Trần Anh Hùng tại buổi diễn thuyết đã gây được sự quan tâm của khán giả và giới phê bình. Bộ phim "The Taste of Things" với sự kết hợp giữa tình yêu và ẩm thực hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm đặc biệt và đầy cảm xúc.

"The Taste of Things" sẽ ra mắt tại rạp chiếu ở Bắc Mỹ vào ngày 9/2/2024, trong khi Liên hoan phim Tokyo diễn ra từ ngày 23/10-1/11./.

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phim của đạo diễn gốc Việt được chiếu tại Liên hoan phim Tokyo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO