Phía Lê Hoàng Phương phản hồi vụ kiện đòi bồi thường 10 tỷ đồng

01/12/2023 10:47

Phía luật sư đơn vị chủ quản của Lê Hoàng Phương đưa phản hồi sau khi bệnh viện thẩm mỹ đệ đơn kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu, đòi bồi thường 10 tỷ đồng.

Toàn cảnh diễn biến vụ kiện 10 tỷ đồng

Ngày 29/11, truyền thông đưa thông tin TAND quận Bình Thạnh tiếp nhận đơn khởi kiện về tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa bệnh viện thẩm mỹ Nam An - đơn vị đăng cai Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 và công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương.

Trong đơn kiện do bệnh viện thẩm mỹ Nam An gửi đến TAND quận Bình Thạnh, họ cho rằng giữa họ và công ty quản lý Lê Hoàng Phương xảy ra tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu.

Bệnh viện thẩm mỹ cho biết họ ký hợp đồng quảng bá thương hiệu giá 10 tỷ đồng với công ty chủ quản Lê Hoàng Phương. Sau cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023, người chiến thắng trở thành đại sứ của bệnh viện trong hai năm.

Bệnh viện này khởi kiện vì cho rằng Hoa hậu Lê Hoàng Phương quảng bá thương hiệu công ty hoạt động trong cùng ngành nghề, vi phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của bệnh viện được ghi nhận tại hợp đồng và phụ lục ký kết giữa các bên.

Cụ thể, ngày 7/11, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đăng bài viết kèm hình ảnh liên quan đến Lê Hoàng Phương và được đương kim Miss Grand Vietnam bình luận phía dưới. Vì lý do này, phía Nam An cho rằng Lê Hoàng Phương đang là đại sứ thương hiệu của họ, nhưng có bình luận quảng bá thương hiệu cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Do đó, bệnh viện thẩm mỹ Nam An quyết định khởi kiện công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương đến TAND quận Bình Thạnh, yêu cầu TAND quận Bình Thạnh tuyên bố hủy bỏ hợp đồng ký kết ngày 17/3 giữa các bên, đòi bồi thường 10 tỷ đồng.

Phía Lê Hoàng Phương phản hồi vụ kiện đòi bồi thường 10 tỷ đồng-1
Bệnh viện thẩm mỹ là đơn vị đăng cai cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023.

Công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương phản hồi

Ngày 30/11, luật sư Nguyễn Quốc Cường, đại diện công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương gửi công văn tới báo chí, phản hồi vụ bệnh viện thẩm mỹ kiện công ty vi phạm hợp đồng, đòi bồi thường 10 tỷ đồng.

Về việc bệnh viện thẩm mỹ cho rằng công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương vi phạm hợp đồng quảng bá thương hiệu, luật sư phía Lê Hoàng Phương nói bài đăng của bác sĩ Chiêm Quốc Thái (đăng ngày 7/11) sử dụng hình ảnh của Lê Hoàng Phương được chụp ngày 29/7/2022, lúc cô chưa ghi danh Miss Grand Vietnam 2023. Ban tổ chức cũng chưa phải công ty quản lý của Lê Hoàng Phương.

"Động thái này xuất phát từ cá nhân bác sĩ Chiêm Quốc Thái và Lê Hoàng Phương, không liên quan đến công ty chủ quản. Việc đơn vị đăng cai (Nam An - PV) đưa sự việc lên mạng xã hội và cho rằng ban tổ chức vi phạm hợp đồng, yêu cầu hủy bỏ hợp đồng mà không có bất kỳ tài liệu, chứng cứ nào để chứng minh", đại diện ban tổ chức nói.

Luật sư Nguyễn Quốc Cường cho biết công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương có họp bàn với đơn vị đăng cai để giải quyết sự việc, nhưng sau đó bệnh viện thẩm mỹ nộp đơn kiện đến TAND quận Bình Thạnh đòi hủy Hợp đồng số 149/2023/HĐQBTH/SV-2023, yêu cầu bồi thường 10 tỷ đồng.

Hợp đồng số 149/2023/HĐQBTH/SV-2023 là hợp đồng ký kết giữa đơn vị đăng cai và công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương. Theo đó, hình ảnh bệnh viện thẩm mỹ được quảng bá thông qua cuộc thi với tư cách đơn vị đăng cai Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023.

"Trong quá trình thực hiện Hợp đồng số 149, ban tổ chức tuân thủ quyền và nghĩa vụ, đồng thời tôn trọng, lắng nghe và ghi nhận ý kiến của đơn vị đăng cai như khách hàng, đối tác chiến lược. Trong mọi trường hợp, ban tổ chức mong muốn hai bên thỏa thuận, thương lượng để giải quyết vướng mắc", luật sư phản hồi.

Phía Lê Hoàng Phương phản hồi vụ kiện đòi bồi thường 10 tỷ đồng-2
Lê Hoàng Phương trong đêm đăng quang Miss Grand Vietnam 2023.

Theo luật sư, hồ sơ vụ án do đơn vị đăng cai MGV khởi kiện công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương chưa được tòa án thụ lý theo quy định pháp luật, chỉ đơn thuần là hành vi pháp lý đơn phương của bệnh viện thẩm mỹ.

"Ngày 29/11, tờ báo lớn đưa tin bệnh viện thẩm mỹ kiện công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương. Thông tin về chi tiết hợp đồng được trích dẫn trong bài chưa được phía Lê Hoàng Phương và công ty chủ quản xác nhận hay phản hồi trước đó. Việc nhắc đến tên công ty trong bài viết cũng chưa được phía ban tổ chức chấp thuận", luật sư giải thích.

Phía công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương còn cho rằng bệnh viện thẩm mỹ gửi đơn kiện ra tòa án đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng vẫn sử dụng tài liệu, hình ảnh là quyền lợi trong cuộc thi Miss Grand Vietnam 2023, nhất là hình ảnh của Lê Hoàng Phương và các hoa, á hậu để đăng tải trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.

"Căn cứ vào quy định của hợp đồng 149/2023/HĐQBTH/SV-2023, ban tổ chức thực hiện đầy đủ, hiệu quả, hoàn toàn tuân thủ theo cam kết các bên và quy định pháp luật về quyền lợi của bệnh viện thẩm mỹ. Đến nay, ban tổ chức chưa có động thái về việc chấm dứt hợp đồng với bệnh viện thẩm mỹ", đại diện công ty chủ quản của Lê Hoàng Phương nói thêm.

Theo Tiền Phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phía Lê Hoàng Phương phản hồi vụ kiện đòi bồi thường 10 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO