Phát hiện âm thanh từ khu vực tàu lặn Titan mất tích

21/06/2023 16:50

Các đội tìm kiếm tàu lặn Titan mất tích khi tham quan xác tàu Titanic đã nghe thấy những tiếng đập mạnh, cứ 30 phút một lần vào ngày 20/6 từ khu vực con tàu biến mất.

Ảnh: OceanGate

Hãng BBC và CNN dẫn một bản ghi nhớ nội bộ của Chính phủ Mỹ, chuyên cập nhật về cuộc tìm kiếm tàu lặn Titan.

Theo bản ghi nhớ, bốn tiếng sau khi các thiết bị định vị âm thanh dưới nước (sonar) được triển khai, các đội tìm kiếm vẫn nghe được những tiếng đập. Tuy nhiên, báo cáo không nói rõ các tiếng đập kéo dài trong bao lâu và nghe được chính xác vào thời điểm nào trong ngày.

Bản tin cập nhật tiếp theo được phát đi vào đêm qua cho biết, có nhiều âm thanh hơn phát đi từ khu vực tàu lặn mất tích và nó được mô tả là tiếng đập mạnh.

Một máy bay P3 của Canada cũng đã định vị được một vật thể hình chữ nhật màu trắng ở dưới nước.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Boston, cơ quan đang dẫn dắt nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ, từ chối bình luận về âm thanh được đề cập trong bản tin. Các đội tìm kiếm và cứu hộ Mỹ, Canada đang tìm kiếm tàu lặn mất tích ở khu vực rộng khoảng 20.000km vuông. Một con tàu của Pháp cũng tham gia đội tìm kiếm.

Hoài Linh

Bài liên quan
  • Hà Lan chế tạo tàu lặn thương gia có thể lặn sâu 200 mét
    Từ ô tô bay đến siêu du thuyền, nhiều phương thức vận tải tương lai đã được hé lộ trong những năm gần đây. Mới đây, Hà Lan đã trình làng một loại tàu lặn hạng sang cải tiến đặc biệt giúp con người có cơ hội thám hiểm đại dương một cách chân thực nhất.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát hiện âm thanh từ khu vực tàu lặn Titan mất tích
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO