Phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024

20/03/2024 12:32

Sáng 20/3, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) và Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024”.

Phát biểu phát động cuộc thi, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm cho biết, năm 2012 Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc - nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Việt Nam cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới công bằng, phát triển bền vững và đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

a58i3780.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm phát biểu. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cuộc thi là một trong những hoạt động trọng tâm của chuỗi sự kiện truyền thông - triển lãm về quyền con người tại Việt Nam 2024. Thứ trưởng chia sẻ, cuộc thi được khởi xướng lần đầu tiên năm 2023 và đã đạt được những thành công hết sức ấn tượng, được đông đảo công chúng trong nước và nước ngoài đón nhận và đánh giá cao.

Năm 2024, cuộc thi được tổ chức lần thứ 2, phát động trên quy mô toàn quốc nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo các tác giả trên khắp mọi miền đất nước. Các tác giả, cả chuyên nghiệp và không chuyên, người Việt Nam và người nước ngoài, ở trong nước hay ở ngoài nước đều có thể tham gia.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm nhấn mạnh mục tiêu cuộc thi nhằm phát hiện và tôn vinh những khoảnh khắc, những câu chuyện có ý nghĩa về mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam thông qua những tác phẩm ảnh, video của các tác giả trong nước và quốc tế gửi tham dự, khẳng định một cách sinh động những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong lĩnh vực quyền con người.

Huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân ở trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở ngoài nước và bạn bè quốc tế vào công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nhằm khẳng định với thế giới rằng Việt Nam là một đất nước thanh bình, tươi đẹp, đang phát triển năng động và là một quốc gia hạnh phúc.

a58i3532.jpg
Các đại biểu tham dự lễ phát động cuộc thi. Ảnh: Lê Anh Dũng

Các tác phẩm dự thi có tính quảng bá cao về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Phản ánh được một cách chân thực, sinh động những thành tựu phát triển trên mọi mặt của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam, đặc biệt trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Truyền tải được những tri thức có giá trị, thu hút được sự quan tâm mạnh mẽ của công chúng và có sức lan tỏa rộng rãi ở trong và ngoài nước.

Bộ TT&TT khuyến khích các địa phương hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc hãy tổ chức cuộc thi ảnh, video ở quy mô cấp địa phương.

a58i3656.jpg
Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Lê Anh Dũng

Cục trưởng Cục Thông tin Đối ngoại (Bộ TT&TT) Phạm Anh Tuấn cho biết điểm mới của cuộc thi năm nay ngoài những cơ quan báo chí trong nước và quốc tế còn có sự tham gia của các KOLs, các công ty quản lý KOLs giúp lan toả, kết nối lên không gian mạng về cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, tác phẩm được sáng tác từ ngày 1/1/2022 đến thời điểm nhận tác phẩm và chưa từng được gửi dự thi hoặc đạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây.

Khoảng 100 - 150 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được lựa chọn trưng bày triển lãm phục vụ công tác thông tin đối ngoại ở trong và ngoài nước.

Mỗi hạng mục dự thi có các giải thưởng: 1 huy chương vàng 70 triệu đồng, 2 huy chương bạc 20 triệu đồng, 3 huy chương đồng 10 triệu đồng, 10 giải Khuyến khích 5 triệu đồng, 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất 5 triệu đồng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phát động cuộc thi Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO