Phạt 3 người chèo kéo du khách tại điểm săn mây Đà Lạt

Đặng Dương| 28/07/2023 09:44

Ba điểm tổ chức hoạt động săn mây và 3 người chèo kéo khách săn mây Cầu Đất Đà Lạt vừa bị cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng xử phạt.

Ngày 28/7, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 22,5 triệu đồng đối với 3 điểm tổ chức hoạt động săn mây tại khu vực Cầu Đất (xã Trạm Hành), do vi phạm gắn biển quảng cáo không đúng với nội dung được cấp phép.

Ngoài ra, 3 cá nhân có hành vi chèo kéo khách du lịch tại khu vực này cũng bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính mỗi người 2 triệu đồng.

Phạt 3 người chèo kéo du khách tại điểm săn mây Đà Lạt - 1

Đà Lạt nghiêm cấm các hành vi chèo kéo khách du lịch tham gia hoạt động săn mây (Ảnh minh họa: Đặng Dương).

Theo Phòng Văn hóa - Thông tin TP Đà Lạt, để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động tổ chức săn mây Cầu Đất, thành phố đã chỉ đạo xã Trạm Hành thành lập tổ lưu động tăng cường kiểm tra, xử lý. Tổ này hoạt động từ 4h30 đến 6h30 hàng ngày để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Trước đó, ngày 15/7, một nhóm du khách là cựu sinh viên Trường Đại học Đà Lạt từ nhiều địa phương trong cả nước về Đà Lạt họp lớp. Nhóm du khách đã thuê xe đến đã khu vực Cầu Đất để chụp hình lưu niệm.

Khi đoàn đến đây thì gặp thời tiết xấu, lạnh, không có sương nên nhóm vào quán uống cà phê chứ không tham gia các hoạt động săn mây.

Tuy nhiên nhóm du khách bất ngờ bị người phụ nữ ở đây đòi thu phí vào khu du lịch với số tiền 120.000 đồng/người.

Trước yêu cầu của người phụ nữ, một du khách đề nghị có hóa đơn mới trả tiền. Sau đó người phụ nữ trên nói không có hóa đơn và to tiếng, phát ngôn thiếu lịch sự làm nhóm du khách ngán ngẩm, bức xúc.

Bài liên quan
  • Tìm về 'chốn tiên cảnh' săn mây cực đẹp
    Còn giữ được nét hoang sơ, hồ Séo Mý Tỷ mang đến cho du khách cảm thấy thoải mái và riêng tư, đặc biệt khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời khiến ai cũng cảm thấy choáng ngợp. Nếu may mắn, bạn có thể săn được biển mây trên đường đi hoặc ngay hồ.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phạt 3 người chèo kéo du khách tại điểm săn mây Đà Lạt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO