Phản ứng của khán giả khi Noo Phước Thịnh nói không thích cover

26/07/2023 10:30

Những chia sẻ của Noo Phước Thịnh về việc cover (hát lại ca khúc hit của người khác) thu hút sự chú ý của khán giả yêu nhạc lẫn người trong giới.

Phản ứng của khán giả khi Noo Phước Thịnh nói không thích cover-1
Ca sĩ Noo Phước Thịnh nói lý do không thích cover

Cụ thể, Noo Phước Thịnh chia sẻ quan điểm cá nhân trong chuyện cover lại nhạc của người khác. Đặc biệt, chia sẻ này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả.

Theo đó, Noo Phước Thịnh chia sẻ: "Tôi thân thiện, vui vẻ hoà đồng để mọi người hát - cover nhạc của tôi thoải mái…. Hát xong cái người ta bị mang tiếng "cướp" mà cũng tuỳ, có người thì tôi công nhận cướp được, còn có người thì… không bé ơi. Nhưng mà ủa vậy là tôi đang làm đúng hay sai, tại nhiều người mà hát bài của tôi hay… tôi vui lắm. Vì thật ra chẳng phải bài hát hay và sống lâu trong lòng khán giả mới là đích đến cuối cùng sao…".

Anh cho biết thêm, mỗi người nghệ sĩ sẽ có một cách truyền đạt riêng và cảm thụ khác nhau. "Tôi chỉ là người đầu tiên đưa bài hát đó đến với khán giả thôi, và nếu bài hát đó hay được yêu mến thì càng nhiều người hát sẽ càng có nhiều màu sắc phong phú hơn".

Noo Phước Thịnh cũng khẳng định bản thân rất hiếm thể hiện lại các ca khúc của đồng nghiệp. Lý do là vì "Riêng Noo ít khi hát bài của người khác, phần là vì quan điểm riêng, là bài nào quá hay thì tôi thích nghe hơn là cố hát, tại tôi sợ mình phá tan cái cảm xúc lần đầu khi nghe được bài hát đó. Với phần nữa cũng vì bài của riêng Noo, khán giả yêu thích đề nghị hát còn không hết thì sao hát thêm bài của nghệ sĩ khác được? Không biết mọi người có nghĩ giống Noo không nhưng đó là quan điểm của riêng Noo" .

Phản ứng của khán giả khi Noo Phước Thịnh nói không thích cover-2
Noo Phước Thịnh được yêu mến và sở hữu nhiều bản hit

Điều đặc biệt là ý kiến của ca sĩ Noo Phước Thịnh nhận được rất nhiều lời ủng hộ của khán giả. "Chưa ai cover bài của anh mà vượt qua được anh nhé! Cái này phải công nhận".

Ngay lập tức, nam ca sĩ đã nhanh chóng để lại phản hồi bên dưới lời khen của bạn khán giả: "Mỗi nghệ sĩ có mỗi cách cảm nhận và truyền đạt khác nhau. Nhưng nhiều người hát bài của anh thì chứng tỏ anh và bài hát được mọi người thương yêu mà phải không?", một số ý kiến khán giả dành cho quan điểm của Noo Phước Thịnh.

Thật ra, thời gian gần đây, cover trở thành trào lưu và nhiều giọng ca đã trở thành "hiện tượng" mạng khi cover những bản hit của thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, sự đón nhận của khán giả với những "hiện tượng" cover chỉ là một phần trong hành trình "định danh". Bởi lẽ, để có thể trở thành ca sĩ thực thụ thì việc các giọng ca phải có bài hát của riêng mình là điều kiện bắt buộc.

Phản ứng của khán giả khi Noo Phước Thịnh nói không thích cover-3
Quan điểm của Noo Phước Thịnh nhận được nhiều ý kiến đồng tình

Bên cạnh đó, khi một ca sĩ chỉ chuyên tâm cho việc cover mà quên mất việc phải làm sao cho bản thân có hit riêng cũng là điều bất hợp lý không được ủng hộ. Bởi, trong thời buổi hiện nay, theo ghi nhận từ giới chuyên môn, việc một ca sĩ sở hữu được một bản hit là điều khá khó khăn.

Thế nên, khi bản thân đang sở hữu bản hit mà bị người khác hát mất và thậm chí, vì danh tiếng sẵn có hay đơn giản là người cover hát hay hơn bản gốc, cũng là nguyên do khiến cho nhiều ca sĩ thấy "tủi thân". Đó là lý do, có không ít ca sĩ tuyệt nhiên không đồng ý cho người khác cover bản hit của mình.

Theo Người Lao Động

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phản ứng của khán giả khi Noo Phước Thịnh nói không thích cover
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO