Ông Trump kháng cáo phán quyết bồi thường trong vụ kiện của cựu nhà báo

12/05/2023 16:42

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kháng cáo phán quyết của tòa án New York yêu cầu ông phải bồi thường 5 triệu USD trong vụ kiện dân sự của cựu nhà báo E. Jean Carroll.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Theo tuyên bố từ các luật sư của cựu lãnh đạo Mỹ, hôm 11/5 ông Trump đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm khu vực thứ hai để chống lại phán quyết trong vụ án liên quan đến bà Carroll (79 tuổi).

Tòa phúc thẩm khu vực thứ hai có thẩm quyền với ba bang New York, Connecticut và Vermont. Các đơn kháng cáo thường được giải quyết nhanh chóng nhưng nếu liên quan tòa án liên bang, thời gian xử lý đôi khi kéo dài một năm hoặc lâu hơn.

Hôm 9/5, đại bồi thẩm đoàn tòa án Manhattan (New York) đã thông báo về việc cựu Tổng thống Trump bị kết tội lạm dụng tình dục và phỉ báng nhà báo Carroll vào những năm 1990. Sau khi thảo luận trong 3 giờ đồng hồ, bồi thẩm đoàn kết luận ông Trump có trách nhiệm pháp lý và phải bồi thường 5 triệu USD cho bà Carroll.

Trước đó, vào tháng 10/2022, bà Carroll đã đâm đơn kiện ông Trump, cáo buộc cựu Tổng thống cưỡng bức bà trong phòng thay đồ tại một cửa hàng thời trang ở Manhattan năm 1996. Ngoài ra, bà Carroll cũng kiện ông Trump tội phỉ báng vì nói rằng bà "dối trá" về vụ tấn công tình dục.

Thanh Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump kháng cáo phán quyết bồi thường trong vụ kiện của cựu nhà báo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO