Ông Troussier cần gì ở Filip Nguyễn?

DIỆU LINH| 01/12/2023 22:24

Nếu Filip Nguyễn nhập tịch thành công, huấn luyện viên Philippe Troussier sẽ có thêm lựa chọn nhân sự chất lượng ở tuyển Việt Nam.

Ông Troussier cần gì ở Filip Nguyễn?
Huấn luyện viên Troussier. Ảnh: VFF

Khi dẫn dắt tuyển Việt Nam, huấn luyện viên Philippe Troussier đã thẳng thắn bày tỏ mong muốn có nhiều cầu thủ Việt kiều về cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Đây cũng là nguồn lực có thể giúp tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh. Đặc biệt, tại vòng loại World Cup 2026, nếu tuyển Việt Nam tiến sâu, chúng ta cần chiều sâu về mặt lực lượng.

Ông thầy người Pháp đã lấy dẫn chứng các đội bóng châu Phi như Morocco, Senegal, Algeria… đã thực hiện điều đó để nâng tầm đội tuyển. Ở Đông Nam Á, ngay cả Indonesia, Malaysia, Thái Lan đã làm điều đó.

Trong 9 tháng qua, huấn luyện viên Troussier đã làm việc với 80 cầu thủ. Theo chia sẻ của huấn luyện viên người Pháp thì việc tuyển Việt Nam và U23 tham dự nhiều giải đấu khiến cho ông phải có những sự tính toán cần thiết cho từng mục tiêu. Trong số những cầu thủ đó, có cả những cầu thủ kinh nghiệm và cả những lứa kế cận.

Filip Nguyễn là cái tên cùng nằm trong diện theo dõi của huấn luyện viên Troussier. Hồi tháng 8.2023, trước thời điểm tập trung đội tuyển quốc gia và U23, ông Troussier đã đưa ra đánh giá khá tích cực cho thủ môn này. Ông nói: "Tôi đánh giá cậu ấy đang có phong độ ổn định trong màu áo Công an Hà Nội. Đây là một thủ môn có kinh nghiệm dày dặn và đó sẽ là sự bổ sung rất chất lượng cho đội tuyển quốc gia".

Filip Nguyễn trong màu áo Công an Hà Nội. Ảnh: CAHNFC
Filip Nguyễn trong màu áo Công an Hà Nội. Ảnh: CAHNFC

Hiện tại, Đặng Văn Lâm vẫn đang là lựa chọn số 1. Tuy nhiên, việc có thêm Filip Nguyễn có thể sẽ giúp cho tính cạnh tranh tăng cao, từ đó giúp ông thầy người Pháp có thêm lựa chọn chất lượng. Thực tế cho thấy, giai đoạn Đặng Văn Lâm chấn thương, tuyển Việt Nam đã triệu tập những người kỳ cựu như Tấn Trường, Nguyên Mạnh.

Nếu triệu tập Filip Nguyễn, ông Troussier có thể sẽ xem đây là một thông điệp dành cho nhiều cầu thủ Việt kiều khác có nguyện vọng cống hiến cho tuyển Việt Nam. Thực tế, ông đã từng trao cơ hội cho cầu thủ Việt kiều Nguyễn An Khánh ở U23 Việt Nam. Tuy nhiên, do chưa đáp ứng được chuyên môn nên cầu thủ này đã bị loại trước thềm vòng loại giải U23 châu Á 2024.

Filip Nguyễn đang dần hoàn thành thủ tục nhập tịch. Ông Troussier hoàn hoàn có thể trao cơ hội cho anh ngay tại Asian Cup 2023 sắp tới.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Troussier cần gì ở Filip Nguyễn?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO