Ông Tây khoe ngựa "vàng mã" được gửi tặng từ Việt Nam

Ngọc Tân| 13/09/2023 07:23

Sau gần 1 tháng chờ đợi, Arnaud đã cầm trên tay con ngựa giấy "vàng mã" do những người bạn Việt Nam hứa hẹn gửi đến tận nơi cho ông.

Chiều 12/9 (giờ Pháp), ông Arnaud Zein El Din, vị khách tây nổi tiếng trên mạng xã hội Việt Nam, đã nhận được trên tay chú ngựa giấy "vàng mã" do những người bạn từ Việt Nam gửi tặng.

Trao đổi với Dân trí, Arnaud cho biết ông đã nhận được kiện hàng chứa chú ngựa giấy gửi từ Việt Nam sang. Kiện hàng gửi đến nơi ông đang lưu trú tại Pont d'Ain (một thành phố miền đông nước Pháp, nằm giữa Lyon và Geneva).

Ông Tây khoe ngựa vàng mã được gửi tặng từ Việt Nam - 1

Ông Arnaud Zein El Din khoe kiện hàng chứa con ngựa giấy được gửi đến từ Việt Nam (Ảnh: NVCC).

"Cảm xúc đầu tiên của tôi là bất ngờ và xúc động. Bạn biết đấy, nhiều khi người ta hứa hẹn nhưng chỉ nói vậy thôi. Lần này họ nói và đã làm thật. Tôi nghĩ điều này một phần đến từ văn hóa phương Đông, các bạn nói và đã làm", ông Arnaud chia sẻ.

Vị khách Tây cho biết con ngựa sẽ "quá cảnh" tại Pháp một thời gian trước khi được đưa về nhà riêng của ông tại Mexico, nơi ông háo hức muốn đặt nó cạnh "pinata" - một loại đồ chơi thủ công truyền thống của Mexico có nhiều điểm tương đồng.

"Con ngựa này nhỏ hơn và tôi có thể nhét nó vào vali cỡ lớn. Hy vọng lần này sẽ đưa thành công lên máy bay từ Pháp về Mexico", ông Arnaud chia sẻ.

Ông Tây khoe ngựa vàng mã được gửi tặng từ Việt Nam - 2

Ông Arnaud bắt đầu mang món quà ngựa giấy đi chụp ảnh tại các bối cảnh khác nhau ở nước Pháp.

Trong thời gian còn lại ở Pháp, ông Arnaud cho biết sẽ mang con ngựa theo người mọi lúc. Ông sẽ chụp ảnh con ngựa giấy trong các bối cảnh khác nhau.

Như thông tin trước đó, ông Sơn Đặng (kiến trúc sư tại Việt Nam) cùng nhóm bạn của mình đã quyên góp tiền mua một con ngựa giấy tại Hàng Mã (Hà Nội) và gửi sang Pháp cho ông Arnaud sau khi biết được niềm hứng thú của vị khách nước ngoài dành cho sản phẩm này.

Con ngựa giấy đã được gửi đi từ ngày 15/8 và đến nơi lưu trú của ông tại Pháp vào ngày 29/8. Tuy nhiên, lúc đó ông đang làm việc ở miền Nam nước Pháp nên không trực tiếp nhận kiện hàng. Một người hàng xóm đã giữ hộ món quà tới khi ông trở về nhà.

Ông Tây khoe ngựa vàng mã được gửi tặng từ Việt Nam - 3

Con ngựa còn nguyên vẹn sau quãng đường vận chuyển từ Việt Nam (Ảnh: NVCC).

Ông Arnaud Zein El Din bất ngờ nổi tiếng sau chuyến du lịch tại Việt Nam. Trước khi về nước, ông đã mua một con ngựa giấy vàng mã và cố gắng mang nó lên máy bay nhưng bị hãng hàng không từ chối.

Bức ảnh chụp ông cầm con ngựa giấy đứng tại sân bay đã được lan truyền và gây chú ý trên mạng xã hội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Tây khoe ngựa "vàng mã" được gửi tặng từ Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO