Ông Phạm Nhật Vượng tài trợ thêm 1 tỷ USD, không bao giờ buông VinFast

25/04/2024 15:25

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng cho biết sẽ tài trợ thêm 1 tỷ USD cho VinFast trong thời gian tới và dồn toàn lực để xây dựng thương hiệu này.

Sáng 25/4, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) cho biết, ông sẽ tiếp tục thu xếp tài sản tài trợ cho VinFast 1 tỷ USD nữa và muốn VinFast vào top đầu thế giới.

Theo ông Vượng, VinFast là sứ mệnh, danh dự và tương lai của Vingroup nên không bao giờ “buông” VinFast.

Tiết lộ của ông Vượng được đưa ra sau khi nhiều người băn khoăn không biết tiềm lực Tập đoàn Vingroup có thể gánh vác VinFast trong bao lâu, trong bối cảnh thương hiệu xe ô tô này lỗ kéo dài.

Theo ông Vượng, việc nghi ngờ năng lực hay dòng tiền của VinFast là không có cơ sở bởi cho đến giờ Vingroup chưa chậm ngân hàng một đồng tiền lãi.

Dù vậy, ông chủ VinFast cũng thừa nhận rằng, làm xe điện rất nhiều khó khăn.

vingroup2024dhcdapr5 ok.gif
Ông Phạm Nhật Vượng sẽ tài trợ VinFast thêm 1 tỷ USD. Ảnh: VIC

Ông Vượng cho rằng, thời điểm khó khăn nhất đã qua và thị trường đã phục hồi trở lại. Ông tin rằng, xe điện là xu thế bền vững không đảo ngược.

Về trạm sạc, ông Vượng cho biết sẽ bỏ 10.000 tỷ đồng trong 3 năm tới để xây dựng trạm sạc cho dù đa phần người tiêu dùng đều đi dưới 100km/ngày và hoàn toàn có thể sạc ở nhà.

Tỷ phú giàu nhất Việt Nam tin rằng, VinFast dự kiến sẽ có thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ dần (EBITDA) dương vào năm 2026.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Phạm Nhật Vượng tài trợ thêm 1 tỷ USD, không bao giờ buông VinFast
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO