Ông Park Hang-seo trước cơ hội làm huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc

MINH PHONG| 27/02/2024 11:15

Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đang cân nhắc bổ nhiệm huấn luyện viên Park Hang-seo vào vị trí tạm quyền, dẫn dắt đội tuyển quốc gia trong hai trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Ông Park Hang-seo trước cơ hội làm huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc
Huấn luyện viên Park Hang-seo có thể tạm quyền dẫn dắt tuyển Hàn Quốc. Ảnh: VFF

Theo tờ Sport Chosun, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) đang có kế hoạch bổ nhiệm ông Park Hang-seo vào vị trí huấn luyện viên trưởng tạm quyền, dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

Nhiệm vụ của chiến lược gia 66 tuổi là dẫn dắt đội tuyển Hàn Quốc trong hai trận đấu gặp Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

Dự kiến, sau cuộc họp của Ủy ban đội tuyển quốc gia KFA vào lúc 17h00 ngày 27.2, danh tính của huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia sẽ được công bố.

Đáng chú ý, Chủ tịch uỷ ban chính là ông Chung Hae-seong - người từng sát cánh với ông Park Hang-seo tại World Cup 2002.

Trước đó, trong cuộc họp khẩn của KFA, cựu huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam nằm trong danh sách 5 ứng viên cho chiếc "ghế nóng". Quan điểm của KFA là ưu tiên các nhà cầm quân đang làm việc ở K.League, không bổ nhiệm tạm thời mà tân huấn luyện viên trưởng sẽ gắn bó lâu dài với đội tuyển Hàn Quốc.

Lựa chọn số 1 ban đầu của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc là huấn luyện viên Hong Myung-bo. Ông được đánh giá cao về tư duy tân tiến, được lòng cầu thủ. Tuy nhiên, câu lạc bộ Ulsan Hyundai không chấp nhận việc để ông Hong Myung-bo lên đội tuyển Hàn Quốc.

Trước sức ép của báo chí và các câu lạc bộ, Ủy ban đội tuyển quốc gia đã thay đổi quan điểm bổ nhiệm huấn luyện viên trưởng. KFA nghiêng về phương án tìm kiếm một nhà cầm quân tạm quyền dẫn dắt đội trong hai trận gặp Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2026.

"Cuộc đua" rút ngắn xuống còn 2 ứng viên gồm ông Park Hang-seo và ông Hwang Sun-hong. Về phía Hwang Sun-hong, chiến lược gia này được đánh giá cao khi đang đảm nhiệm vị trí thuyền trưởng U23 Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm và thời gian làm việc với các ngôi sao.

Tuy nhiên, việc đặt cùng lúc hai mục tiêu tại vòng loại World Cup và vé dự Olympic Paris 2024 sẽ trở thành gánh nặng cho ông Hwang Sun-hong. Vì thế, truyền thông Hàn Quốc nhận định, KFA sẽ để huấn luyện Hwang Sun-hong tập trung cho đội U23.

Với huấn luyện viên Park Hang-seo, dù tạm rời xa bóng đá đỉnh cao trong 1 năm qua, nhưng chiến lược gia 66 tuổi vẫn có lợi thế nhất định. Trong 5 năm hoạt động cùng bóng đá Việt Nam, ông Park rất hiểu bóng đá Đông Nam Á cũng như Thái Lan.

Liên quan đến việc bổ nhiệm huấn luyện viên tạm quyền, dư luận xứ kim chi đang nghiêng về ông Park Hang-seo. Người hâm mộ trong nước cho rằng, Park Hang-seo từng nhiều lần chạm trán Thái Lan, là ứng viên phù hợp nhất đối với đội tuyển Hàn Quốc thời điểm hiện tại.

"Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc không nên đưa ra quyết định sai lầm. Hãy bỏ qua những vấn đề khúc mắc, tìm kiếm người hiểu rõ về Thái Lan như ông Park Hang-seo.KFA cần lắng nghe ý kiến của dư luận và người hâm mộ trong nước. Nếu đưa ra quyết định không hợp lòng, sự phản đối dữ dội từ dư luận có thể thêm căng thẳng", người hâm mộ nêu ý kiến.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Park Hang-seo trước cơ hội làm huấn luyện viên tạm quyền tuyển Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO