Ồn ào học trò vô ơn, quỵt tiền cô giáo của showbiz Việt

17/10/2023 19:00

Những ngày qua, vụ học trò quỵt tiền, vô ơn với cô giáo trở thành đề tài bàn luận trên mạng. Ngọc Mai đính chính vụ nợ tiền là chưa chính xác, trong khi Đinh Trang và Lan Quỳnh khá gay gắt khi nói về vấn đề vô ơn, lập nhóm chat nói xấu.

Ngọc Mai đính chính vụ học trò quỵt tiền, bùng học phí

Ngày 16/10, ca sĩ, giảng viên thanh nhạc Ngọc Mai lên tiếng đính chính thông tin cô bị nhiều học viên quỵt học phí dạy nhạc. Khoản học phí được cam kết hỗ trợ con, em của bệnh nhân mắc bệnh ung thư.

"Nhờ sự trao đổi học hỏi lẫn nhau mà chúng ta chắp cánh cho hơn 20 em được tiếp tục đến trường. Đó là những giá trị ý nghĩa mà anh chị em nghệ sĩ đã làm được. Tất cả các bạn đều hoan hỉ khi có cơ hội đồng hành cùng nhau. Tôi khẳng định không hề có bất cứ ai thiếu hay quỵt nợ gì cả", Ngọc Mai chia sẻ.

Vợ Quốc Nghiệp đồng thời nói cô biết ơn nghệ sĩ khi chung tay, đồng hành xây dựng quỹ học bổng Cùng em dệt ước mơ của Tổ chức Hỗ trợ cộng đồng ung thư Chúng We Can. Tổ chức đã tiếp sức cho con em bệnh nhân mắc ung thư đến trường, tạo dựng cho các em tương lai tươi sáng.

Ồn ào học trò vô ơn, quỵt tiền cô giáo của showbiz Việt-1Ồn ào học trò vô ơn, quỵt tiền cô giáo của showbiz Việt-2
Thái Trinh và Ngọc Mai đều lên tiếng đính chính vụ quỵt học phí.

Ồn ào Ngọc Mai bị quỵt tiền gây xôn xao mạng xã hội xuất hiện sau vụ ca sĩ Đinh Trang tố có ba người học trò cũ vô ơn. Một tài khoản cho rằng O Sen của Ca sĩ mặt nạ lấy học phí thanh nhạc bằng việc để học viên chuyển tiền vào chương trình từ thiện giúp con em của bệnh nhân ung thư có thể đi học.

Tài khoản này cho rằng sau hơn một năm, nhiều nghệ sĩ không hoàn thành việc chuyển tiền, thậm chí có nữ ca sĩ xin nợ 3 triệu đồng. Dù chưa rõ thực hư, nhiều tài khoản liên tục gọi tên Thái Trinh.

Sau khi xuất hiện thông tin, Thái Trinh lên tiếng trên trang cá nhân.

Nữ ca sĩ cho biết cô lên tiếng để bảo vệ danh dự. Thái Trinh khẳng định mình không liên quan đến chuyện quỵt nợ 3 triệu đồng. Cô đăng ảnh chụp màn hình chuyển khoản đủ tiền học phí.

"Khi đăng ký theo học lớp của ca sĩ Ngọc Mai, tôi được thông báo chương trình học gồm 8 buổi, học phí một triệu đồng/buổi khoảng một giờ đồng hồ. Số tiền học 8 buổi là 8 triệu đồng, tôi rất hoan hỉ vừa học vừa giúp đỡ được hoàn cảnh khó khăn", Thái Trinh chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho biết buổi học phát sinh thêm một buổi nên số tiền tăng lên 9 triệu đồng, cô đã chuyển khoản đủ. "Tôi hy vọng mọi người khi nghe một tin đồn cần kiểm chứng kỹ lưỡng. Một nửa sự thật chưa chắc là sự thật", Thái Trinh chia sẻ thêm.

Ca sĩ Đinh Trang tố học trò vô ơn

Ngày 12/10, ca sĩ Đinh Trang tung bằng chứng bản thân là nạn nhân của nhóm chat có 33 thành viên, bao gồm sinh viên trường nhạc, nghệ sĩ dòng nhạc thính phòng. Nữ ca sĩ chỉ đích danh ba người mà cô cho là vô ơn gồm Lan Quỳnh, Minh Mẫn, Hà My, những ca sĩ được Đinh Trang tư vấn dựng bài tại Sao Mai 2022.

"Thật chua chát khi đó là người mình tâm huyết, kỳ vọng, tôi đã dạy các bạn không thu học phí, giờ đây bạn làm tổn thương khi đưa tôi lên bàn luận, đánh giá và mỉa mai tôi. Tôi đã thức trắng một đêm để đọc từng tin nhắn chúng biết ơn tôi, đọc kỹ tin nhắn group để hiểu động cơ. Tôi đưa chuyện này ra dư luận vì nếu không, không chỉ tôi mà nhiều nghệ sĩ nữa sẽ rơi vào hoàn cảnh này", Đinh Trang viết.

Sau bài viết của Đinh Trang, Lan Quỳnh có bài viết xin lỗi, thừa nhận sai vì có hành vi không chuẩn mực, xin rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, cô muốn nhờ sự can thiệp của pháp luật vì vu khống, tự xưng cô giáo với mục đích hạ bệ khiến cô suy kiệt tinh thần.

Ồn ào học trò vô ơn, quỵt tiền cô giáo của showbiz Việt-3
Đinh Trang cho rằng cô bị ba người học trò nói xấu, vô ơn.

“Người tôi phải xin lỗi nếu tôi có ‘ăn cháo đá bát’ thì đó là cô giáo của tôi - phó trưởng khoa thanh nhạc Tân Nhàn. Nhưng cô là người tôi kính trọng, dạy dỗ tôi ba năm học qua, không bao giờ tôi phản cô”, Lan Quỳnh viết sau bài đăng của ca sĩ Đinh Trang.

Ngày 14/10, chia sẻ với Tiền Phong, Đinh Trang cho biết Lan Quỳnh nhắn tin xin lỗi và nhờ cô gỡ bài viết trên mạng xã hội.

"Lan Quỳnh và Minh Mẫn nhắn tin xin lỗi nhưng tôi chưa nhìn thấy sự chân thành ở các em. Cả hai đều chưa nhận thức được cái sai của mình, họ xin lỗi vì muốn tôi gỡ bài. Trong khi tôi đang suy nghĩ có tha thứ hay không thì Lan Quỳnh lên tiếng”, Đinh Trang nói.

Ngoài ra, ca sĩ Đinh Trang nói thái độ xin gỡ bài hoàn toàn trái ngược những chia sẻ của Lan Quỳnh viết trên trang cá nhân. "Tôi dành 10 ngày để suy nghĩ và đó cũng là thời gian để những nhân vật tôi nhắc tên có cơ hội sửa sai. Họ biết tin nhắn bị rò rỉ nhưng không có bất kỳ động thái nào hay trực tiếp nói lời xin lỗi tôi. Vì vậy, tôi quyết định đưa mọi chuyện ra ánh sáng", Đinh Trang nói thêm.

Ngoài ra, Đinh Trang nói cô nhường quyền phán xét lại cho khán giả sau mọi chuyện. Cô cho rằng lời xin lỗi không còn ý nghĩa, cô muốn cho những nhân vật được nhắc tên đường lui nhưng vấn đề ở thái độ và ứng xử.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ồn ào học trò vô ơn, quỵt tiền cô giáo của showbiz Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO