Ô tô đậu giữa trời nắng phát nổ kinh hoàng vì một món đồ phổ biến

T.Thủy | 06/08/2022, 10:35

Vụ nổ kinh hoàng gây ra bởi một thiết bị hết sức quen thuộc đặt bên trong chiếc ô tô đang đậu giữa trời nắng, khiến ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ và thiêu rụi cả chiếc xe.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Phủ Châu (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), được camera giám sát ghi lại, cho thấy khoảnh khắc khói trắng bất ngờ bốc ra từ bên trong một chiếc xe ô tô đang đậu ven đường, sau đó một vụ nổ lớn xảy ra khiến ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Áp lực từ vụ nổ khiến cửa kính của chiếc xe ô tô bị vỡ vụn, cửa sau của chiếc xe bị bật tung. Một người đàn ông đang lấy xe máy ở cạnh đó đã có một phen hoảng hốt, lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa nhanh chóng được gọi đến hiện trường, nhưng ngọn lửa bùng lên mạnh mẽ đã khiến cho chiếc xe bị thiêu rụi.

Xe ô tô đậu giữa trời nắng phát nổ kinh hoàng vì một thiết bị quen thuộc (Video: QQ).

Theo truyền thông địa phương, một cục sạc dự phòng dung lượng lớn bị bỏ quên trong xe ô tô được cho là nguyên nhân gây ra vụ nổ. Có vẻ như nhiệt độ trong xe tăng lên quá cao do đậu lâu dưới trời nắng đã khiến cục sạc phát nổ, dẫn đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng.

Sự việc may mắn không gây thiệt hại về người và cũng không làm ảnh hưởng đến những phương tiện khác đang đậu gần chiếc xe này.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã "gây sốc" trong cộng đồng mạng Trung Quốc, khi nhiều người cho biết họ cũng thường xuyên để quên pin sạc dự phòng công suất lớn trong xe ô tô giữa trời nắng, nhưng may mắn chưa gây ra hậu quả nào nghiêm trọng.

"Tôi không ngờ rằng một viên pin sạc dự phòng lại có thể gây ra vụ nổ lớn và nghiêm trọng đến như vậy. Bản thân tôi cũng đã từng nhiều lần để quên sạc dự phòng trong xe, nhưng sau khi xem đoạn clip này, chắc chắn tôi sẽ không bao giờ để điều đó tái diễn", một người dùng mạng xã hội Weibo bình luận.

Không chỉ các loại pin sạc dự phòng, những thiết bị điện tử được trang bị pin lithium-ion như laptop, smartphone, máy tính bảng… khi để trong xe ô tô dưới trời nắng nóng đều có nguy cơ phát nổ do nhiệt độ tăng cao, gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng. Bên cạnh đó, các loại bình kín chứa khí hoặc chất lỏng như nước ngọt có gas, bình cứu hỏa mini, bật lửa… cũng có thể phát nổ nếu để lâu trong xe ô tô đậu dưới trời nắng.

Theo iFeng

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ô tô đậu giữa trời nắng phát nổ kinh hoàng vì một món đồ phổ biến
vietnam.vn