'Nữ tướng' Trần Thị Hương làm Chủ tịch FLC Stone sau 1 ngày vào HĐQT

02/06/2023 19:23

Sau khi được bầu vào làm thành viên HĐQT FLC Stone trong phiên họp ĐHĐCĐ ngày 30/5 thì ngày 31/5 bà Trần Thị Hương đã thay ông Nguyễn Đức Công dẫn dắt công ty này.

Công ty cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã chứng khoán: AMD) vừa có thông báo về việc thay đổi nhân sự cấp cao.

Theo đó, trong ngày 31/5 vừa qua, Hội đồng quản trị (HĐQT) FLC Stone đã chấp thuận đề nghị thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đức Công, đồng thời bổ nhiệm người thay thế là bà Trần Thị Hương. Bà Hương sẽ kế tiếp ông Công dẫn dắt FLC Stone trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước khi ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT FLC Stone thì bà Trần Thị Hương là Thành viên HĐQT của công ty này. Tuy nhiên, sau khi bà Hương lên thay, ông Nguyễn Đức Công không rời HĐQT FLC Stone mà đảm nhiệm chức vụ mới là Phó chủ tịch thường trực HĐQT. Nguyên nhân đằng sau sự "đổi ngôi" nói trên được phía doanh nghiệp đưa ra là "lý do cá nhân".

Bà Hương được giới thiệu có bằng cử nhân Kinh tế quốc tế, Đại học Ngoại thương, Hà Nội; là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Northumbria, Newcastle Upon Tyne, Anh. Bà từng giữ chức Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) từ tháng 12/2022, trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Phó tổng giám đốc thường trực vào đầu tháng 3.

'Nữ tướng' Trần Thị Hương làm Chủ tịch FLC Stone sau 1 ngày vào HĐQT ảnh 1
Bà Trần Thị Hương vừa được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực của FLC hồi tháng 3 (Ảnh: FLC).

Đáng chú ý, việc thay "thuyền trưởng" của FLC Stone diễn ra ngay sau phiên họp đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty này ngày 30/5. Trong phiên họp này, bà Trần Thị Hương được bầu vào làm thành viên HĐQT công ty. Theo đó, HĐQT FLC Stone hiện có 5 người gồm bà Hương là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Đức Công là Phó Chủ tịch thường trực, 3 thành viên còn lại là bà Vũ Thị Minh Huệ, ông Bùi Văn Ngọc và ông Nguyễn Công Lãi.

Trong dịp này, Ban kiểm soát FLC Stone được "thay máu" toàn bộ với sự ra đi của bà Phạm Thị Thu, bà Đặng Thị Mỹ Dung và bà Phạm Thị Thùy Liên. Các thành viên được bầu bổ sung là bà Nguyễn Thị Thơm, bà Nguyễn Thị Kim Hòa và bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, trong đó bà Thơm giữ vai trò Trưởng Ban kiểm soát.


Link gốc: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/nu-tuong-tran-thi-huong-lam-chu-tich-flc-stone-sau-1-ngay-vao-hdqt-20230602152252465.htm?

Theo Dân Trí

Bài liên quan
  • Vì sao FLC và Bamboo 'chia tay' ?
    Ngày 8/5, HĐQT Tập đoàn FLC đã thông qua Hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng 401,5 triệu cổ phần Bamboo Airways thuộc sở hữu của Tập đoàn FLC cho ông Lê Thái Sâm - thành viên HĐQT của FLC.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Nữ tướng' Trần Thị Hương làm Chủ tịch FLC Stone sau 1 ngày vào HĐQT
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO