Nữ sinh bị xé áo, ép quỳ trong nhà vệ sinh được bồi thường 20 triệu đồng

Tiến Thành| 27/05/2023 18:51

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 8 tại Quảng Trị bị đánh hội đồng, gia đình các học sinh vi phạm cũng đã đến xin lỗi nạn nhân và bồi thường 20 triệu đồng.

Ngày 27/5, lãnh đạo UBND huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã có kết quả xử lý vụ .

Theo đó, Công an thị trấn Gio Linh đã xử phạt hành chính đối với N.T.Q.T., học sinh Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh - người trực tiếp tham gia đánh hội đồng một nữ sinh lớp 8, Trường THCS thị trấn Gio Linh.

Do mới 15 tuổi, T. chỉ bị phạt bằng hình thức cảnh cáo. Hai học sinh khác của Trường THCS thị trấn Gio Linh cùng tham gia đánh bạn, vì chưa đủ 14 tuổi nên không bị xử phạt vi phạm hành chính.

Công an thị trấn Gio Linh đã mời gia đình và các em học sinh có hành vi đánh bạn lên nhắc nhở trực tiếp, viết cam kết không tái phạm, giao cho gia đình phối hợp với nhà trường, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể răn đe, giáo dục.

Gia đình các học sinh vi phạm cũng đã đến xin lỗi nạn nhân của vụ bạo lực học đường là em H.T.N. (học sinh lớp 8, Trường THCS thị trấn Gio Linh), đồng thời bồi thường số tiền 20 triệu đồng, thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Nữ sinh bị xé áo, ép quỳ trong nhà vệ sinh được bồi thường 20 triệu đồng - 1

Nữ sinh lớp 8 bị ép quỳ giữa nền nhà, nhận "mưa tát" (Ảnh cắt từ clip).

Lãnh đạo UBND huyện Gio Linh cho biết, sự việc phần nào làm ảnh hưởng đến tư tưởng, tâm lý của phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội trên địa bàn. Đối chiếu với các văn bản quy định của pháp luật, các ngành chức năng của huyện đã đưa ra các hình thức xử lý nghiêm túc, có tính răn đe, giáo dục đối với học sinh vi phạm.

Đồng thời định hướng và tạo cơ hội cho học sinh vi phạm tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng để hoàn thiện nhân cách, trở thành công dân có ích cho xã hội. Trước đó, nhóm nữ sinh tham gia đánh bạn cũng đã nhận hình thức kỷ luật tạm đình chỉ học 7-21 ngày.

Như đã thông tin, vào ngày 25/4, trên mạng xã hội đã phát tán đoạn clip về bạo lực học đường gây xôn xao dư luận. Sự việc được xác định xảy ra vào ngày 24/4, tại nhà vệ sinh của Trường THCS thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Trong đoạn clip được đăng tải, một nữ sinh bị ép quỳ xuống giữa nền nhà vệ sinh và liên tục bị nhóm nữ sinh khác tát, dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt, nhóm nữ sinh còn tìm cách xé áo của nạn nhân.

Qua xác minh, do có mâu thuẫn từ trước, em H.T.N., học sinh Trường THCS thị trấn Gio Linh đã bị một số học sinh cùng trường cũng như Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Gio Linh đánh đập, làm nhục, quay lại video và sau đó bị phát tán trên mạng xã hội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ sinh bị xé áo, ép quỳ trong nhà vệ sinh được bồi thường 20 triệu đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO