Nữ diễn viên quyền lực gây sức ép buộc hãng hàng không Mỹ phải xin lỗi

02/09/2023 15:46

Trước sức ép của dư luận sau bài đăng trên mạng xã hội, hãng hàng không Delta Air Airlines, Mỹ phải xin lỗi Lee Hyeri sau vụ hạ ghế hạng nhất xuống còn hạng phổ thông nhưng không hoàn tiền.

Theo Nate, ngày 1/9, Delta Air Airlines gửi lời xin lỗi chính thức đến diễn viên Lee Hyeri sau sự cố tự ý hạ hạng vé máy bay nhưng không hoàn tiền.

"Chúng tôi xin lỗi vì việc hết ghế là sự cố khó tránh khỏi trong quá trình thay thế máy bay nhỏ hơn. Theo thông lệ, khi gặp trường hợp này, chúng tôi khuyến nghị hành khách chờ chuyến bay sau để lên ghế hạng nhất, hoặc hoàn tiền chênh lệch hạng phổ thông", đại diện hãng hàng không nói.

Hãng hàng không nói với Nate rằng việc hoàn tiền chênh lệch đang được xử lý. Bên dịch vụ khách hàng sẽ liên lạc đến nữ diễn viên, xin lỗi và trao đổi để rõ ý. Theo Nate, Delta Air Airlines không đưa ra bình luận cho câu hỏi phân biệt người châu Á.

Năm 2019, Delta Air Airlines bị chỉ trích vì từ chối chở ba hành khách quốc tịch Hàn Quốc trong chuyến bay khởi hành ở New York, Mỹ. Họ từ chối bình luận và không đưa ra giải quyết ổn thỏa.

Nữ diễn viên quyền lực gây sức ép buộc hãng hàng không Mỹ phải xin lỗi-1
Vai diễn Duk Sun trong Reply 1988 giúp tên tuổi Lee Hyeri phổ biến.

Diễn viên phim Reply 1988 đăng lên trang cá nhân việc bị hãng hàng không tự ý dời vé từ hạng nhất thành hạng phổ thông và không được hoàn tiền ngày 31/8, thu hút sự quan tâm của dư luận.

"Tôi đặt vé và chọn chỗ cách đây một tháng rưỡi, nhưng họ nói thông báo hết vé hạng nhất và tự hạ hạng ghế của tôi xuống khoang phổ thông. Họ thông báo tôi đi chuyến sau nếu không thích, thậm chí không hoàn tiền", cô viết.

Lee Hyeri chia sẻ cả hai vé hạng nhất đều bị đổi chỗ. Nữ diễn viên cho rằng đây là trải nghiệm vô lý, khách hàng nên cẩn trọng.

Sau khi bài viết chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người tỏ thái độ bất bình trước hành động của hãng hàng không Mỹ. Họ cho rằng Delta Air Airlines đang cố ý phân biệt chủng tộc, xem thường người châu Á.

Lee Hyeri sinh năm 1994, thành viên nhóm Girl's Day. Từ sự nghiệp idol, cô trở thành tên tuổi được yêu thích nhờ vai diễn Duk Sun trong Reply 1988. Năm 2016, Lee Hyeri được Forbes xếp vị trí thứ 3 trong danh sách nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất Hàn Quốc.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ diễn viên quyền lực gây sức ép buộc hãng hàng không Mỹ phải xin lỗi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO