Nữ CEO - một mình chống lại tập đoàn giải trí HYBE là ai?

23/04/2024 15:48

Cuộc đấu tố căng thẳng giữa HYBE và người phụ nữ này đang khiến showbiz Hàn Quốc dậy sóng.

Ngày 22/4, tâm điểm truyền thông hướng về drama đấu tố giành quyền quản lý giữa ADOR - công ty chủ quản NewJeans và tập đoàn HYBE. Theo đó, HYBE cáo buộc ADOR làm rò rỉ bí mật kinh doanh và nhân sự ra bên ngoài, cố tình tạo dư luận tiêu cực nhằm mục đích chiếm quyền quản lý.

Đấu tố căng thẳng giữa HYBE và công ty con

Câu chuyện bắt đầu khi HYBE thông báo có cuộc điều tra ADOR (một nhánh trực thuộc HYBE) và Min Hee Jin (CEO của ADOR) về nghi ngờ cấu kết thao túng quyền lực, làm lộ bí mật kinh doanh. Phía HYBE sau khi điều tra cũng đã yêu cầu nữ CEO Min Hee Jin từ chức khỏi vị trí của mình.

berikut-profil-min-hee-jin-ceo-ador-agensi-newjeans-yang-jadi-produser-v-bts.jpg
CEO Min Hee Jin là CEO của công ty giải trí ADOR

Sau đó, Min Hee Jin cũng đưa ra phản hồi về câu chuyện trên, Nữ CEO này cho biết nguyên nhân câu chuyện bắt đầu từ những tranh cãi về việc đạo nhái giữa các công ty con trực thuộc tập đoàn HYBE. Trong một chia sẻ công khai, Min Hee Jin đã cho biết HYBE phớt lờ trước sự việc BELIFT LAB đạo nhái NewJeans.

Nữ CEO này cho biết, ILLIT đang sao chép NewJeans từ âm nhạc, trang phục, makeup, vũ đạo,... nhiều người còn nhầm tưởng đây là nhóm nhạc do Min Hee Jin quản lý. Cô đã thẳng thắn chỉ trích HYBE tiếp tay cho BELIFT LAB trong việc để ILLIT sao chép NewJeans một cách trắng trợn. "Một tập đoàn giải trí hàng đầu lại có cách làm việc như thế sao? Chỉ vì lợi ích trước mắt mà không ngần ngại sao chép thành tựu mà tôi và NewJeans đã cùng tạo ra", Min Hee Jin bức xúc.

Người phụ nữ đang một mình chống lại tập đoàn giải trí HYBE là ai? Ảnh 2

Min Hee Jin là ai?

Sinh năm 1979, Min Hee Jin là CEO của công ty giải trí ADOR trực thuộc tập đoàn HYBE. Cô được biết đến là người đã sáng lập ra NewJeans - Một trong những nhóm nhạc tân binh thành công nhất nhì ở Kpop hiện tại.

Trước khi là CEO của ADOR, Min Hee Jin làm giám đốc sáng tạo của SM trong 11 năm và tạo ra hàng loạt concept độc nhất vô nhị cho SNSD, f(x), SHINee, Red Velvet, EXO,... Cô được ví như "ngân hàng ý tưởng" của SM, góp phần tạo nên xu hướng mới cho thiết kế bìa, poster và phong cách chủ đạo của album. Min Hee Jin được giới chuyên môn ghi nhận nhờ khả năng biến toàn bộ quá trình từ lên kế hoạch, sản xuất và quảng bá thành câu chuyện bằng hình ảnh đầy hấp dẫn.

fx(2).bmp
Concept của f(x) dưới sáng tạo của Min Hee Jin

Gần đây, Min Hee Jin đã bày tỏ sự bức xúc khi một nhánh con của HYBE là BELIFT LAB cho ra mắt nhóm nhạc tân binh ILLIT. Sẽ không có gì đáng nói nếu như ILLIT không bị đánh giá là bản sao NewJeans từ âm nhạc cho đến hình ảnh.

red.jpg
Red Velvet cũng là một trong những thành tựu của Min Hee Jin

Tuy nhiên, HYBE và BELIFT LAB đều phớt lờ quan điểm của Min Hee Jin, khiến nội bộ giữa các công ty con lục đục. Đây cũng chính là nguồn cơn tạo nên màn đấu tố căng thẳng bậc nhất showbiz Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Người phụ nữ đang một mình chống lại tập đoàn giải trí HYBE là ai? Ảnh 3
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ CEO - một mình chống lại tập đoàn giải trí HYBE là ai?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO