Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm

Nguyễn Dương| 19/06/2023 16:11

Bà Trần Thị Hải Bình, nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng (người có lời nói, hành động xúc phạm cán bộ phường) đã tháo dỡ hạng mục công trình xây dựng vi phạm.

Liên quan đến vụ bà Trần Thị Hải Bình - cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng có lời nói, hành động xúc phạm cán bộ phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) do vi phạm xây dựng công trình nhà ở, lãnh đạo phường này cho biết, bà Bình đã tháo dỡ hạng mục xây dựng vi phạm.

Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm - 1

Hạng mục xây dựng vi phạm của nhà bà Bình đã được tháo dỡ (Ảnh: Nguyễn Dương).

Lãnh đạo phường Đằng Lâm cho biết thêm, căn nhà 2 tầng của gia đình bà Bình được xây dựng trên đất nông nghiệp từ rất lâu, không xác định được thời gian. Ngày 29/5, gia đình bà Bình có thuê thợ và tập kết vật liệu để tiến hành hoạt động xây dựng trên nóc tầng 2.

Đến ngày 30/5, phường Đằng Lâm phát hiện và yêu cầu gia đình bà Bình dừng mọi hoạt động xây dựng. Sau đó, gia đình bà Bình có gửi đơn xin phép được cải tạo, xây dựng tầng 3. Tuy nhiên, UBND phường Đằng Lâm từ chối nhận đơn và giải thích, do công trình xây dựng trên đất nông nghiệp nên không được phép xây dựng.

"Chúng tôi đã yêu cầu gia đình bà Bình tháo dỡ hạng mục xây dựng vi phạm. Bà Bình đã nhận ra hành vi vi phạm của mình nên đã chủ động cắt bỏ các trụ bê tông, không tiến hành hoạt động xây dựng cơi nới tầng 3 nữa", lãnh đạo UBND phường Đằng Lâm nói.

Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm - 2

Trụ sở UBND phường Đằng Lâm (Ảnh: Nguyễn Dương).

Như đã đưa tin, ngày 14/6, Sở Nội vụ TP Hải Phòng cung cấp thông tin ban đầu cho báo chí về hành vi chưa đúng mực của bà Trần Thị Hải Bình, chuyên viên Chi cục Văn thư - Lưu trữ thuộc Sở Nội vụ TP Hải Phòng.

Theo Sở Nội vụ Hải Phòng, qua phản ánh của cơ quan báo chí và người dân, Sở này được cung cấp thông tin về việc bà Bình có sai phạm trong công tác trật tự xây dựng trên địa bàn phường Đằng Lâm (quận Hải An, TP Hải Phòng) và có hành vi, ứng xử chưa đúng chuẩn mực với người Đảng viên, công chức.

Nhận được thông tin trên, Sở Nội vụ Hải Phòng tổ chức kiểm tra, xác minh và xác nhận bà Trần Thị Hải Bình đang công tác tại Chi cục Văn thư - Lưu trữ trực thuộc Sở Nội vụ Hải Phòng xuất hiện trong clip mà báo chí thông tin.

Sở Nội vụ TP Hải Phòng họp tập thể lãnh đạo Sở, cử người làm việc với phường Đằng Lâm. Giám đốc Sở Nội vụ Hải Phòng trực tiếp làm việc với toàn thể Chi cục Văn thư - Lưu trữ, yêu cầu bà Bình viết báo cáo tường trình cụ thể sự việc.

Do bà Trần Thị Hải Bình có đơn xin nghỉ ốm. Do vậy, khi nào bà Bình hết thời gian điều trị bệnh, Sở Nội vụ Hải Phòng sẽ căn cứ các quy định hiện hành của pháp luật, các quy định của thành phố và quy chế làm việc của cơ quan để xem xét, xử lý đảm bảo đúng quy định.

Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm - 3

Hình ảnh bà Bình có hành động, lời nói lăng mạ, xúc phạm cán bộ phường Đằng Lâm (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, sáng 30/5, UBND phường Đằng Lâm kiểm tra địa bàn phát hiện tại nhà một người dân ở tổ dân phố An Khê 1, phường Đằng Lâm có tốp thợ đang thi công.

Lúc này, công trình đang thi công cơi nới tầng 3. Ông Trần Chí Thanh xuất hiện tự nhận mình là chủ đầu tư xây dựng.

UBND phường yêu cầu ông Thanh cùng tốp thợ dừng mọi hoạt động thi công để phối hợp với chính quyền kiểm tra hành chính. Phường này còn yêu cầu ông Thanh xuất trình các giấy tờ liên quan đến thửa đất nhưng chủ đầu tư xây dựng không cung cấp được.

Sau đó, bà Trần Thị Hải Bình (tự nhận là vợ ông Thanh) có lời nói, cử chỉ xúc phạm cán bộ phường Đằng Lâm. Hành vi của bà Bình đã bị quay clip lại.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng tháo dỡ hạng mục công trình vi phạm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO