NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả, hối hận vì sơ suất đạo cụ trong vở kịch

Quỳnh Tâm| 03/12/2023 13:07

NSƯT Thành Lộc bày tỏ sự tiếc nuối vì xảy ra lỗi chuyên môn không đáng có trên sân khấu kịch của mình.

Sáng 3/12, NSƯT Thành Lộc xác nhận với phóng viên Dân trí về việc tiết mục kịch của sân khấu Thiên Đăng xảy ra sơ suất về đạo cụ. Theo nam nghệ sĩ, chính khán giả xem kịch đã phát hiện sơ suất này và chụp hình gửi riêng cho anh.

Trên trang cá nhân, Thành Lộc cho biết, đây là hai vở kịch lấy bối cảnh xã hội thời Pháp thuộc ở Sài Gòn. Tuy nhiên, một số phân cảnh của vở diễn lại xuất hiện các chi tiết đạo cụ bất hợp lý.

Cụ thể, một vở xuất hiện chiếc mền có dòng chữ TPHCM. Trong một vở khác, diễn viên lại để móng tay dài và đắp móng, trong khi bối cảnh xã hội lúc đó không có kỹ thuật này.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả, hối hận vì sơ suất đạo cụ trong vở kịch - 1

Thành Lộc thẳng thắn chia sẻ về sơ suất trong kịch của Thiên Đăng (Ảnh: Chụp màn hình).

Nói về sơ suất này, Thành Lộc nhấn mạnh sân khấu của anh không dám coi thường khán giả. Nam nghệ sĩ rất tiếc và hối hận vì để xảy ra sơ suất không đáng có.

Nghệ sĩ viết: "Thay mặt kịch Thiên Đăng, Thành Lộc cảm ơn khán giả đã phát hiện và đồng thời cũng xin lỗi quý vị về sự sơ suất chuyên môn thật tệ này".

Mặc dù gặp lỗi về chuyên môn nhưng Thành Lộc nhận được nhiều sự cảm thông của khán giả. Bên dưới bài viết, đồng nghiệp và người hâm mộ bày tỏ sự ủng hộ trước cách hành xử của nam nghệ sĩ.

Diễn viên Hoàng Mèo ghi nhận ý kiến đàn anh và hứa tiếp thu. Riêng nghệ sĩ Cát Phượng cho rằng, diễn viên cần tự ý thức về việc chuẩn bị hình ảnh và đạo cụ mà không cần ai nhắc. "Đó mới là một diễn viên chuyên nghiệp, làm nghề nghiêm túc và có đạo với nghề, có đức với nghiệp", cô viết.

NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả, hối hận vì sơ suất đạo cụ trong vở kịch - 2

Nghệ sĩ Thành Lộc diễn trên sân khấu (Ảnh: Facebook nhân vật).

Đạo diễn Hữu Tiến bày tỏ sự đồng cảm cùng NSƯT Thành Lộc. Nam đạo diễn cho rằng nhiều sân khấu kịch hiện tại cũng mắc các lỗi tương tự.

Hữu Tiến viết: "Nhiều diễn viên đóng vai con nhà nghèo mà ngón tay vẫn còn nguyên chiếc nhẫn kim cương, sáng lòe, lấp la lấp lánh dưới ánh đèn sân khấu. Có diễn viên mặc đồ cổ trang nhưng cổ tay vẫn còn nguyên chiếc Apple watch, mỗi lần lắc cổ tay thì màn hình tự động sáng lên".

NSƯT Thành Lộc thông báo thành lập sân khấu mới, lấy tên Thiên Đăng hồi tháng 7. Lý giải về tên này, anh viết: "Tên được đặt là Thiên Đăng (đèn trời) nhưng cũng là ngọn đèn sân khấu bởi vì với người nghệ sĩ thì sân khấu là đạo trời, đạo làm người, là lẽ sống mà họ phải hết lòng tận tụy, phụng sự".

Nhiều nghệ sĩ như NSND Kim Xuân, NSƯT Hữu Châu, NSƯT Mỹ Duyên, nghệ sĩ Phi Phụng, Hoàng Trinh, Phương Dung, Tuấn Khôi, diễn viên Vân Trang… đồng thành cùng NSƯT Thành Lộc tại sân khấu kịch Thiên Đăng.

Nghệ sĩ Thành Lộc sinh năm 1961, hoạt động tại sân khấu kịch Idecaf từ năm 1997. Tại đây, anh tham gia dàn dựng và làm nên thành công vang dội của Ngày xửa ngày xưa - một chương trình hài kịch dành cho thiếu nhi.

Nam nghệ sĩ cũng để lại dấu ấn qua các vở diễn như Aladin và đủ thứ thần, Cậu bé rừng xanh, Nữ thần Lee Kim Chi, Ốc mượn hồn...

Năm 2001, Thành Lộc được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vì những đóng góp lớn cho nền nghệ thuật nước nhà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSƯT Thành Lộc xin lỗi khán giả, hối hận vì sơ suất đạo cụ trong vở kịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO