NSND Việt Anh lên tiếng về tranh cãi

03/05/2024 07:21

NSND Việt Anh thừa nhận ông dùng từ chưa chính xác nên dẫn đến hiểu lầm, tranh cãi không đáng có.

Ngày 2/5, trả lời Tiền Phong, NSND Việt Anh cho biết ông thấy đáng tiếc khi chia sẻ của mình gây phản ứng trái chiều.

Theo NSND Việt Anh, ông thấy khó hiểu và suy tư khi nhiều người chỉ đăng tải bức ảnh đen hoặc bông sen đen trắng mà không có bất cứ chia sẻ, giải thích nào.

"Tôi dùng chữ sáng tạo là không đúng, dễ gây hiểu lầm. Tuy nhiên, tôi cho rằng thay vì chỉ đăng một bức ảnh đen, chúng ta nên thông báo về người nào trong gia đình mất để bạn bè, người thân biết, thăm hỏi. Hoặc bạn chỉ cần đăng ảnh chụp cáo phó.

Ý của tôi là chúng ta nên chia sẻ cụ thể hơn không phải mặc định hình ảnh đen là gia đình có tang sự, dễ khiến bạn bè, người thân của mình lúng túng, không biết nên chia sẻ, thăm hỏi ra sao", NSND Việt Anh nói.

NSND Việt Anh lên tiếng về tranh cãi-1
NSND Việt Anh.

NSND Việt Anh chia sẻ thêm rất nhiều tình huống đăng ảnh đen, mọi người gửi lời chia buồn vì tưởng thân nhân của họ mất nhưng sau mới biết chỉ là vật nuôi, thú cưng.

"Đừng làm cho người đọc, người xem hồ nghi. Thay vì chia sẻ hình hoa sen trắng, bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn. Rất nhiều người chỉ đăng một hình hoa sen trắng mà không nói gì cũng không thông báo gì. Mọi người chia buồn, nghi vấn, hỏi cũng không trả lời, khiến người đọc, người xem hình phân vân, trăn trở", NSND Việt Anh cho hay.

Vào ngày 1/5, NSND Việt Anh có dòng trạng thái gây chú ý.

Ông viết: "Tự dưng, rất dị ứng với các avatar (ảnh đại diện) này khi gia đình có người thân tạ thế, có cái gì mới hơn, sáng tạo hơn và thật đầy cảm xúc hơn không? Sao cứ sao chép cái lập thành? Hãy biết nghĩ khác đi cái người khác nghĩ".

Quan điểm của NSND Việt Anh vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều khán giả không đồng tình khi nam nghệ sĩ dùng từ “sáng tạo” về việc thông báo tang sự. Tuy nhiên cũng có người đồng tình với NSND Việt Anh vì họ lúng túng, không hiểu ai mất để chia buồn khi chỉ nhìn bức ảnh đen trắng.

Sau khi bị phản ứng, NSND Việt Anh đã xóa dòng trạng thái vì không muốn mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Nam nghệ sĩ xem đây là bài học cho mình để cẩn trọng hơn trong mọi tình huống, phát ngôn trên mạng xã hội.

NSND Việt Anh tên thật là Nguyễn Văn Liêm, sinh năm 1958 ở TP.HCM. Ông được xem là nghệ sĩ tài năng của nghệ thuật phía Nam khi có khả năng biến hoá đa dạng từ chính kịch đến hài kịch, từ sân khấu đến điện ảnh.

Việt Anh được phong tặng danh hiệu Nghệ Sĩ Nhân Dân (NSND) vào năm 2019.

Về đời tư, NSND Việt Anh từng kết hôn với diễn viên Phương Linh và có một con gái. Tuy nhiên, do những bất đồng không thể hóa giải, cả hai chia tay sau 12 năm chung sống. NSND Việt Anh xem vợ cũ là một người “bạn đẹp” và vẫn giữ liên lạc.

Theo Tiền Phong

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Việt Anh lên tiếng về tranh cãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO