NSND Minh Hằng ở tuổi 62: Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2

Phương Bảo| 14/06/2023 10:16

Nghỉ hưu, NSND Minh Hằng sống ở một căn nhà vườn rộng rãi ở ngoại ô Hà Nội. Chị vẫn miệt mài làm phim nếu có kịch bản hay, đặc sắc.

NSND Minh Hằng sinh năm 1961 là diễn viên gạo cội của sân khấu và điện ảnh Việt Nam. Trong sự nghiệp, chị gắn liền với vai "Táo bà" của chương trình Gặp nhau cuối năm và các vai diễn trong phim: Trò đời, Người Hà Nội, Trở về giữa yêu thương, Đấu trí và mới đây là phimA hihi của đạo diễn Nguyễn Love...

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 1
NSND Minh Hằng trong chuyến đi Nhật mới đây (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Thành công trong sự nghiệp, song NSND Minh Hằng lại khá lận đận tình duyên. Năm 21 tuổi, chị từng kết hôn với một người đàn ông gốc Hà Nội nhưng cả hai đã đường ai nấy đi vì không hợp nhau.

Trải qua nhiều năm tháng sống độc thân, NSND Minh Hằng mới bén duyên với Tiến sĩ Toán học Nguyễn Huy Tuệ. Khi về chung một nhà, cả hai có cuộc sống viên mãn dù không có con chung.

Tháng 3/2021, chồng của NSND Minh Hằng qua đời sau thời gian lâm bệnh nặng. Sự ra đi của ông Nguyễn Huy Tuệ khiến cho nữ diễn viên 6x vô cùng buồn bã, đau đớn.

Đến tháng 4 cùng năm, NSND Minh Hằng lại phải tiễn biệt bố ruột mất do tuổi cao sức yếu. Sau loạt biến cố không ai mong muốn, nữ diễn viên sống kín tiếng một thời gian. Nhận được sự động viên của người nhà và đồng nghiệp, hiện tại NSND Minh Hằng đã trở lại với công việc.

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 2
Sau biến cố lớn của gia đình, chị đã lấy lại được cân bằng cho mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Chị cho hay, với một loạt biến cố bất ngờ đến với mình, chị thấy cuộc sống thật ngắn ngủi và muốn làm những việc thật có ý nghĩa. Nữ nghệ sĩ cũng thường xuyên đi du lịch và sống… chậm hơn rất nhiều.

NSND Minh Hằng chia sẻ với phóng viên Dân trí: "Sau biến cố mất 2 người thân yêu, tôi nhìn cuộc sống "tĩnh" hơn. Ai gặp tôi bây giờ cũng nhạc nhiên vì sao tôi lại thay đổi như vậy? 10 năm trước, tôi khác lắm, tôi sống ồn ào hơn.

Trước đây, ai tôi cũng chơi, kể cả dân xã hội, tôi chỉ sợ mình không đủ tốt để cảm hóa họ thôi. Chính ông xã là người giúp tôi thay đổi nhiều, anh ấy có kiến thức, ít nói nhưng sâu sắc nên tôi học hỏi ở anh rất nhiều".

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 3
NSND Minh Hằng và Thanh Sơn ở hậu trường phim "Đấu trí" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Minh Hằng cho biết thêm, hơn 2 năm sau khi chồng và bố qua đời, chị đã lấy lại được cân bằng và đã trở lại công việc.

"Tôi không phải là người kén kịch bản mà cứ thấy hợp là tham gia. Tôi không bao giờ đặt nặng tiền cát-xê, khi nhận được lời mời đóng phim, câu đầu tiên tôi hỏi là: "Vai có hay không?". Kể cả phim hài ngắn mà nhân vật có đất diễn tôi cũng diễn để đỡ nhớ nghề và thấy mình bận rộn hơn", chị tâm sự.

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 4
Minh Hằng hiện đang sống ở một căn nhà ở ngoại ô, nếu không đi diễn, chị chăm sóc cây cối, nuôi chó mèo (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Hiện tại, NSND Minh Hằng sống tại một căn nhà vườn rộng 20.000m2 tại Hoài Đức (Hà Nội). Hằng ngày, nếu không đi diễn, chị ở nhà chăm sóc cây cối và chơi cùng chó mèo.

"Tôi rất thích tự tay chăm sóc chó mèo, nhà tôi có đến… 20 con mèo. Tôi từng "cứu" mèo ở ngoài đường về nhà nuôi. Có lần, đi qua hàng bán mèo, thấy người ta cầm dao định đập mèo làm tiểu hổ, tôi xuống mua lại để mang về nuôi vì trông con mèo đó rất thương", chị bộc bạch.

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 5
Ở tuổi 62, Minh Hằng có nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống của mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội cho hay, chị cũng hay lên mạng xã hội để xem tin tức và cập nhật những thông tin thời sự. Chị cũng dùng Facebook và Tiktok để giao lưu với mọi người.

Chị cũng chiêm nghiệm về cuộc sống của mình: "Tôi dần thích nghi khi độc hành với chính mình. Tôi sống tự lập, làm việc một mình, tiêu tiền cũng một mình. Tôi không dựa vào người khác, ít chia sẻ niềm vui, dần dần mạnh mẽ hơn, không phụ thuộc vào cảm xúc đám đông...''.

Một số hình ảnh trẻ trung, năng động của NSND Minh Hằng sau khi về hưu:

NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 6
Chị thường xuyên đi du lịch khi rảnh rỗi (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 7
Nữ nghệ sĩ thích chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đẹp của mình (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 8
Minh Hằng đã thích nghi với cuộc sống hiện tại, hài lòng và trở nên mạnh mẽ hơn (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 9
Nữ nghệ sĩ có phong cách ăn mặc trẻ trung, sành điệu (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
NSND Minh Hằng ở tuổi 62 : Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2 - 10
Minh Hằng cùng Phú Đôn, Xuân Phúc ở hậu trường phim "Đấu trí" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Minh Hằng ở tuổi 62: Nuôi 20 con mèo, ở nhà vườn rộng 20.000m2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO