NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa

Lạc Thành| 12/02/2024 20:32

Dịp Tết Giáp Thìn, NSND Hoàng Cúc trang hoàng nhà cửa lộng lẫy. Đây là dịp bà được quây quần cùng gia đình và nhớ những kỷ niệm thời còn trẻ.

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 1

NSND Hoàng Cúc là gương mặt quen thuộc với nhiều khán giả những năm cuối thập niên 1970, đầu thập niên 1980. Tên tuổi của bà gắn liền với nhiều vở kịch nổi tiếng như: Người đàn bà sau tấm cửa sổ xanh, Tôi và chúng ta, Nghĩ về mình, Ăn mày dĩ vãng, Thầy khóa làng tôi… Trên phim ảnh, bà cũng là gương mặt quen thuộc qua các bộ phim: Tướng về hưu, Bỉ vỏ, Sa bẫy, Hồi chuông màu da cam, Dòng sông khát vọng, Kiếp phù du… (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 2

Dịp Tết Giáp Thìn, bà dành thời gian để trang hoàng nhà cửa. Bạn bè đến chơi thường khen bà có "mắt thẩm mỹ" khi sắp xếp nhà cửa rất đẹp và hiện đại. Nữ nghệ sĩ cũng rất thích Tết và luôn lưu giữ những ký ức đẹp về Tết xưa (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 3

Tết đến, nhà NSND Hoàng Cúc ngập tràn sắc xuân với cành đào, cây mai (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 4

NSND Hoàng Cúc được mọi người ưu ái gọi bằng danh xưng "mỹ nhân màn ảnh" vì vẻ đẹp đằm thắm. Kể từ thập niên 1970, 1980, cho đến nay, Hoàng Cúc vẫn nhận được nhiều sự mến mộ của đông đảo công chúng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 5

Bà kể, thời còn trẻ, bà được rất nhiều người hâm mộ: "Hồi đó, tôi đi tới đâu là khán giả trong Nam ngoài Bắc lại chạy theo trò chuyện, xin chữ ký, tặng quà…" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 6

Nữ nghệ sĩ thừa nhận mình thật hạnh phúc bởi không chỉ thời xưa mà thời nay tình cảm của khán giả dành cho bà luôn đong đầy. "Sức lan tỏa của nghệ thuật quả thật rất kỳ lạ và tình cảm của khán giả thời nay - thời xưa vẫn như nhau, khiến nghệ sĩ như tôi thấy hạnh phúc lắm", bà chia sẻ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 7

Sau khi nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Hà Nội, NSND Hoàng Cúc ít hoạt động nghệ thuật hơn trước. Gần đây nhất, nữ nghệ sĩ gạo cội tham gia dự án phim của VFC mang tên "Hoa hồng trên ngực trái" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 8

Hiện tại, bà cũng tham gia chương trình thiện nguyện nhằm hỗ trợ các trẻ em vùng khó khăn. "Dù không phải việc gì quá to tát nhưng tôi sẽ cố gắng nuôi các em đến năm 18 tuổi, khi các em đều có việc làm và thoát nghèo", bà chia sẻ (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 9

Tiết lộ về cuộc sống hiện tại, nghệ sĩ cho biết: "Giờ tôi đã cho con cháu ra ở riêng nhưng cuối tuần chúng lại về quây quần bên bà. Hằng ngày, chúng cũng chạy qua chạy lại để giúp tôi nhiều việc. Cuộc sống của tôi hiện tại vui vẻ, an nhiên. Ngoài thời gian đóng phim, tôi chăm sóc gia đình, đi du lịch và gặp gỡ bạn bè, đặc biệt rất thích làm thơ" (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa - 10

Ở tâm thế nào, Hoàng Cúc vẫn rất lạc quan bởi bà luôn có sự quan tâm, yêu thương của người thân, khán giả. "Ai cũng sẽ phải trải qua những khó khăn và chính điều đó sẽ tạo động lực để chúng ta sống mạnh mẽ hơn. Trải qua sự sống và cái chết, con người có những cái nhìn thiện lương, hoan hỉ hơn", NSND Hoàng Cúc tâm sự (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Hoàng Cúc được khán giả chạy theo xin chữ ký, luôn giữ ký ức Tết xưa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO