NSND Công Lý kể nỗi sợ khi mắc bạo bệnh, vất vả đóng vai Bắc Đẩu

Ninh Phương| 06/05/2023 15:23

NSND Công Lý lần đầu kể về thời gian khó khăn của mình khi mắc bệnh và vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

Nỗi sợ khi mắc bạo bệnh

Trong tập phát sóng Have A Sip mới nhất của Vietcetera, NSND Công Lý lần đầu chia sẻ về những khó khăn và nỗi lo sợ của mình khi mắc bạo bệnh. Anh bày tỏ với VJ Thùy Minh rằng bản thân đã may mắn "vượt qua" cơn bạo bệnh và được hồi phục.

Nam nghệ sĩ tiết lộ trong chương trình: "Ngày hôm ấy, trước khi đi làm, chiều tối, tôi tắm một cái. Tắm xong, bị va quệt một tí, tôi vẫn bình thường nhưng thấy sao hôm nay khó chịu thế nhỉ. Sau đó, tôi lịm dần, lịm dần đi, không hề biết gì. Nửa tháng sau, tôi mới tỉnh dậy trong bệnh viện".

Tuy nhiên, thời điểm này, anh chưa ý thức được tình trạng căn bệnh của mình. Nửa năm sau đó, khi ý thức được tình trạng của bản thân, anh miêu tả tinh thần mình hỗn độn và anh mang một nỗi sợ về tất cả mọi thứ trong cuộc sống. Còn ở thời điểm hiện tại, anh đã bình tĩnh để nhìn cuộc sống rõ ràng hơn.

Trong thời gian nằm bệnh viện, khi nghĩ về người vợ mới cưới, anh nghĩ tới một điều: "Chia tay". Sau khi nói ra hai từ này, NSND Công Lý bật khóc…

Tháng 7/2021, nam nghệ sĩ bị đột quỵ và phải nằm viện nhiều tháng. Sau khi vượt qua cơn nguy hiểm và được gia đình hỗ trợ điều trị bệnh, hiện tại, sức khỏe anh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Theo chị Ngọc Hà - vợ nam diễn viên, "sự hồi sinh của anh đến giờ bác sĩ vẫn nói là kỳ tích".

Tín hiệu vui nhất là nam diễn viên đã bắt đầu xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Tuy thời lượng lên sóng của những vai diễn khá ngắn nhưng hầu hết khán giả đều xúc động khi nhìn thấy nam diễn viên.

NSND Công Lý kể nỗi sợ khi mắc bạo bệnh, vất vả đóng vai Bắc Đẩu - 1
NSND Công Lý nói về những khó khăn của mình khi mắc bạo bệnh (Ảnh: Vietcetera).

Sự gắn kết với hình tượng Bắc Đẩu

Nói về hình tượng Bắc Đẩu gắn bó với NSND Công Lý trong suốt nhiều năm, anh thẳng thắn giãi bày: "Tôi làm Bắc Đẩu quá vất vả và chỉ muốn tìm quãng nghỉ. Ban đầu, tôi nghĩ vai diễn không phức tạp nhưng khi bước chân vào, quá mệt, trò chơi này dài quá".

Anh nói thêm: "Từ thời gian nhận công việc này đến thời điểm bây giờ, tôi thấy hơi quá sức. 20 năm rồi còn gì nữa".

Khi được giao vai diễn này, anh không có sự chuẩn bị cho hình tượng Bắc Đẩu. Thời điểm năm 2003 - 2004, anh mới nhận ra vai diễn này vẫn tiếp tục: "Ôi thôi chết, cứ trải dài thế này á?". Nhưng các thành viên trong ê-kíp làm chương trình Gặp nhau cuối năm lại trả lời: "Không biết".

Qua mỗi năm, vai diễn Bắc Đẩu được xé nhỏ ra, cóp nhặt các chi tiết và tồn tại hình tượng Bắc Đẩu điệu đà, kiều diễm như hiện tại. Khi đó, nghệ sĩ Công Lý mới suy nghĩ vai diễn này có thể va chạm tới hiện thực cuộc sống, đặc biệt có thể gây ra suy nghĩ chế giễu cộng đồng LGBTQ+.

Từng "vắng mặt" trong chương trình Gặp nhau cuối năm 2022, sự xuất hiện của Công Lý trong Táo quân năm nay đã trở thành điểm nhấn của chương trình. Tuy thời gian tham gia không dài nhưng nam diễn viên đã mang đến chương trình những câu nói quen thuộc gắn liền với hình ảnh của Cô Đẩu như: "Con điên", "của nợ"...

NSND Công Lý kể nỗi sợ khi mắc bạo bệnh, vất vả đóng vai Bắc Đẩu - 2
Nam nghệ sĩ lần đầu nói về vai diễn Bắc Đẩu gắn bó với anh trong nhiều năm (Ảnh chụp màn hình).

NSND Công Lý (SN 1973) được khán giả "nhớ mặt" qua vai diễn Bắc Đẩu trong chương trình Gặp nhau cuối năm. Anh cũng thử thách mình qua nhiều vai diễn đa dạng trong các bộ phim truyền hình như: Những cô gái trong thành phố, Mê cung, Hướng dương ngược nắng… Hiện tại anh đang là Phó Giám đốc của Nhà hát kịch Hà Nội.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NSND Công Lý kể nỗi sợ khi mắc bạo bệnh, vất vả đóng vai Bắc Đẩu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO