Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt

11/06/2023 08:57

Tại một số ngân hàng tư nhân như Techcombank, TPBank, LPBank, OCB, SHB, ACB, SeABank, các sếp ngân hàng có mối quan hệ gia đình, như bố con, mẹ con, anh em…

Techcombank

Tại Techcombank, ông Hồ Hùng Anh (sinh năm 1970) hiện làm Chủ tịch HĐQT và ông Hồ Anh Ngọc - em trai ông Hùng Anh đang làm Phó chủ tịch HĐQT. Ông Hồ Anh Ngọc sinh năm 1982, tốt nghiệp cử nhân, chuyên ngành Thương mại - Kế toán và Thạc sĩ Kinh tế tại Đại học Macquarie Sydney, Úc.

Ông Hồ Anh Ngọc được giới thiệu có trên 14 năm làm việc và đảm nhận nhiều vị trí quản lý khác nhau tại Techcombank và công ty con của Techcombank. Ông được bầu làm Phó chủ tịch HĐQT Techcombank từ ngày 24/4/2021 đến nay.

Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt - 1

Ông Hồ Hùng Anh (bên trái) và ông Hồ Anh Ngọc (Ảnh: TCB).

TPBank

Ông Đỗ Minh Phú (sinh năm 1953) hiện là Chủ tịch HĐQT TPBank và là người sáng lập ngân hàng từ năm 2008.

Trong khi đó, em trai ông Phú là ông Đỗ Anh Tú làm Phó chủ tịch HĐQT TPBank từ năm 2012. Ông Tú đồng thời là Phó chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Diana thuộc Tập đoàn Unicharm, Nhật Bản.

Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt - 2

Ông Đỗ Anh Tú (bên phải) và ông Đỗ Minh Phú (Ảnh: TPB).

LPBank

Cuối năm 2022, ông Nguyễn Đức Thụy (sinh năm 1976) được bầu làm Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank (nay là LPBank). Trước đó, ông Thụy có gần 2 năm vào HĐQT ngân hàng này. Doanh nhân quê Ninh Bình giữ vị trí cao nhất tại đây, thay ông Huỳnh Ngọc Huy xin từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân.

Tại phiên họp thường niên năm 2023, ông Nguyễn Văn Thùy (sinh năm 1981) được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028. Ông Thùy lần đầu tham gia HĐQT LPBank và là em trai ruột của ông Thụy.

Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt - 3

Ông Nguyễn Đức Thụy (đứng giữa) và ông Nguyễn Văn Thùy (thứ 2 từ phải qua) (Ảnh: LPB).

SHB

Ông Đỗ Quang Hiển (sinh năm 1962) hiện là Chủ tịch HĐQT SHB. Trong khi đó, con trai cả là ông Đỗ Quang Vinh (sinh năm 1989) giữ ghế Phó chủ tịch HĐQT. Ông Vinh được bầu vào HĐQT SHB từ năm 2021, với vị trí Thành viên HĐQT. Tháng 4 vừa rồi, ông Vinh chính thức được bầu vị trí hiện tại.

Ông là thạc sĩ tài chính và quản trị tại University of East Anglia (Anh) và có 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Hiện ông là lãnh đạo trực tiếp triển khai chiến lược chuyển đổi toàn diện của ngân hàng này, bao gồm chuyển đổi số và ngân hàng số.

Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt - 4

Ông Đỗ Quang Vinh (bên trái) và ông Đỗ Quang Hiển (Ảnh: SHB).

OCB

Ông Trịnh Văn Tuấn (sinh năm 1965) - Chủ tịch HĐQT OCB - hiện có một người con gái là thành viên HĐQT của ngân hàng này. Đó là bà Trịnh Thị Mai Anh (sinh năm 1992), cũng là nữ thành viên duy nhất trong HĐQT của OCB. Bà Mai Anh được bầu làm Thành viên HĐQT OCB nhiệm kỳ 2020-2025 từ tháng 6/2020.

Trước đó, bà được giới thiệu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng HSBC London, Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam, Tập đoàn VinaCapital, Tập đoàn Temasek Singapore...

ACB

Năm 2012, ông Trần Hùng Huy (sinh năm 1978) kế nhiệm cha ruột là ông Trần Mộng Hùng làm Chủ tịch HĐQT Ngân hàng ACB, trở thành chủ tịch ngân hàng trẻ nhất, khi 34 tuổi.

Ông Trần Mộng Hùng không còn trong ban lãnh đạo ACB nhưng bà Đặng Thu Thủy (sinh năm 1955) là vợ ông Hùng đang là Thành viên HĐQT ACB.

Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt - 5

Ông Trần Hùng Huy (bên trái) và bà Đặng Thu Thủy (Ảnh: ACB).

SeABank

Bà Nguyễn Thị Nga (sinh năm 1955) hiện là Phó chủ tịch SeABank. Trước đó, bà Nga là Chủ tịch nhà băng, sau đó từ nhiệm hồi tháng 5/2018 để tuân thủ quy định của Luật các tổ chức tín dụng sửa đổi. Theo luật này, chủ tịch Hội HĐQT, tổng giám đốc của một tổ chức tín dụng không được đồng thời là chủ tịch, tổng giám đốc hoặc các chức danh tương đương của doanh nghiệp khác. Bà Nga chọn làm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BRG.

Con gái bà Nga là bà Lê Thu Thủy (sinh năm 1983), hiện là Phó chủ tịch SeABank. Bà Thủy từng làm việc ở nhiều tổ chức tài chính quốc tế trước khi gia nhập SeABank. Bà sau đó trải qua nhiều vị trí ở ngân hàng và được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc, rồi tổng giám đốc ngân hàng vào giữa năm 2018, trước khi từ nhiệm hồi tháng 7/2022.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những sếp là người thân của nhau trong ban lãnh đạo ngân hàng Việt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO