Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road

31/07/2023 17:40

Từ Land Rover Defender đến Jeep Wrangler, những mẫu SUV, bán tải cổ điển dưới đây đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ người chơi off-road.

Jeep Wrangler 1987

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 1

Được sản xuất từ ​​năm 1986, Jeep Wrangler trở thành biểu tượng trong lĩnh vực địa hình. Ngoài việc trang bị động cơ mạnh mẽ, mẫu SUV đời đầu còn sở hữu khoảng sáng gầm xe đạt 8,54 inch (gần 217 mm) khi không tải, đi kèm lốp hạng nặng. Những công nghệ lúc bấy giờ cho phép xe vượt địa hình đá hộc một cách dễ dàng. Hơn nữa, với hệ dẫn động bốn bánh 4WD, không có con dốc có thể ngăn cản Jeep Wrangler 1987 chinh phục.

International Harvester Scout 80 1961

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 2

International Harvester Scout được cung cấp mui có thể tháo rời, thùng xe lớn và nội thất tiện nghi. Mẫu bán tải này sở hữu hệ dẫn động hai cầu, động cơ 4 xi-lanh 2.5 lít, đạt tổng công suất 93 mã lực. Theo nhiều dân chơi, chiếc xe này vận hành trơn tru khi vượt qua địa hình dốc, đá và bùn. Với khoảng sáng gầm xe 2,9 inch (73,66 mm), mẫu bán tải cung cấp đủ chiều cao để di chuyển mượt mà trên những địa hình khó khăn nhất.

Nissan Patrol 1951

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 3

Nissan Patrol được ra mắt vào năm 1951 với động cơ mạnh mẽ so với nhiều đối thủ lúc bấy giờ. Với sức chứa khoảng 4 đến 6 hành khách, thế hệ đời đầu được cải thiện sức mạnh từ động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.7 lít đáng tin cậy. Ngoài ra, thương hiệu Nhật Bản còn sử dụng lốp chịu lực chất lượng cao để di chuyển hiệu quả trên địa hình hiểm trở.

Land Rover Defender 110 1983

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 4

Land Rover 110 đời 1983 nổi tiếng về độ chắc chắn và khả năng vượt địa hình. Chiếc xe offroad "huyền thoại" có hệ thống kiểm soát lực kéo tiên tiến và linh hoạt giúp nó lăn bánh trên mọi bề mặt. Cho đến nay, Landrover vẫn tiếp tục phát triển sản phẩm này, trở thành dòng xe bậc nhất trong phân khúc SUV địa hình hạng sang.

Mercedes-Benz G-Class W460 1980

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 5

G-Class là mẫu xe lâu đời nhất trong dòng sản phẩm của Mercedes-Benz. Nó được giới thiệu vào năm 1980 với tên gọi G-Class W460, đi kèm tất cả tính năng cần thiết để vượt trội trên đường địa hình, bao gồm cả hệ dẫn động bốn bánh. W460 có thể chở tối đa năm hành khách, sở hữu thiết kế hình hộp chắc chắn với các tùy chọn phiên bản hai cửa và bốn cửa. Chiếc xe cũng có khoảng sáng gầm vượt trội, cho phép điều khiển trên địa hình hiểm trở với tốc độ cao.

Toyota BJ 1952 (Land Cruiser)

Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road ảnh 6

Land Cruiser là dòng xe lâu đời nhất của Toyota. Nó được giới thiệu vào năm 1951 với tên gọi Toyota BJ. Được sử dụng rộng rãi trong Thế chiến II, chiếc xe trở thành phương tiện dẫn động bốn bánh với nhiều sửa đổi để phục vụ Lực lượng Dự bị Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản. Mẫu SUV đời đầu được đánh giá là một sản phẩm chắc chắn và có độ tin cậy cao với hiệu suất khá tốt lúc bấy giờ.

Theo Hotcars

Bài liên quan
  • Biển số xe bị mờ phạt bao nhiêu tiền?
    Nhiều người tham gia giao thông mà biển số xe bị mờ nhưng không biết rằng đó cũng là lỗi vi phạm và có thể bị xử phạt, vậy lỗi này bị phạt bao nhiêu tiền?
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những mẫu xe đời cổ tiên phong cho phong trào chơi off-road
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO