Những hướng dẫn viên dưới đáy đại dương

18/09/2023 00:15

Nghề hướng dẫn viên dưới đáy biển, hướng dẫn lặn biển đang trở thành một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Lặn tự do đang rất được yêu thích khoảng 1 năm trở lại đây. Ngoài việc đi du lịch, tìm hiểu và khám phá và một vùng biển đẹp, nhiều người còn muốn có cho mình trải nghiệm lặn ngắm vẻ đẹp dưới đáy đại dương và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ này. Cũng vì thế mà hướng dẫn viên dưới đáy biển, hướng dẫn lặn biển đang trở thành một công việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Phạm Tấn Hiệp sinh năm 1995, sinh ra và lớn lên trên đảo Phú Quý, được tiếp xúc với việc bơi lặn từ nhỏ. Hơn 1 năm trở lại đây, khi hoạt động lặn tự do trở nên phổ biến, nhiều khách du lịch tới với đảo có nhu cầu đi lặn biển, ngắm san hô, Hiệp đã quyết định theo đuổi công việc hướng dẫn viên du lịch dưới biển.

Anh Phạm Tấn Hiệp - đảo Phú Quý, Bình Thuận chia sẻ: "Để biến sở thích thành công việc hàng ngày, mình cũng phải tham gia các khóa học lặn, cứu hộ cứu nạn trên biển để làm sao mang đến những trải nghiệm an toàn cho chính mình và khách du lịch nữa".

Những hướng dẫn viên dưới đáy đại dương - Ảnh 1.

Anh Phạm Tấn Hiệp làm hướng dẫn viên lặn biển tại đảo Phú Quý, Bình Thuận. (Ảnh: FBNV)

Còn với Đoàn Thị Huyền, dù sinh ra và lớn lên ở Tuyên Quang, nhưng tình yêu với việc lặn biển đã đưa cô gái này đến với nghề hướng dẫn lặn. Hiện Huyền đang làm công việc này tại Đà Nẵng.

"Hiện tại công việc hàng ngày của mình là hướng dẫn các bạn đi lặn ở độ sâu 2 - 5m, song song với đó là làm bạn lặn, đảm bảo an toàn cho các bạn ở dưới nước và chụp hình cho các bạn" - Huyền chia sẻ.

Những hướng dẫn viên dưới đáy đại dương - Ảnh 2.

Mạo hiểm, tự do và được ngắm nhìn trọn vẹn vẻ đẹp thiên nhiên dưới đại dương xanh, đó là những gì công việc đặc biệt này mang đến cho những bạn trẻ như Hiệp và Huyền. Nhưng càng gắn bó với biển, họ càng hiểu hơn về công việc của một hướng dẫn viên dưới đáy đại dương.

Đồng hành với các vị khách du lịch trong cuộc dạo chơi dưới nước, những hướng dẫn viên đặc biệt này cũng đang giúp lan tỏa tình yêu biển, yêu thiên nhiên tới nhiều người hơn.

Bài liên quan
  • Đến Phú Quý chèo SUP, lặn biển và ngắm san hô
    Những buổi sáng đi chèo SUP, buổi chiều đi lặn biển và được thấy những sinh vật không phải vùng biển nào cũng thấy... Đó là những kỷ niệm đáng nhớ của nữ du khách khi đến với Phú Quý.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những hướng dẫn viên dưới đáy đại dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO