Trên thực tế, loại thiệt hại này là không thể, bởi vì cải thảo là một quá trình phải trải qua sinh trưởng, nghiên cứu cho thấy, tại sao lại xuất hiện những đốm đen nhỏ này?
Trên thực tế, do giống và phương pháp canh tác của cải thảo khác nhau nên khả năng xuất hiện đốm đen của các giống cải khác nhau là khác nhau.
Các đốm đen trên cải thảo cũng được chia thành nhiều trường hợp:
Trường hợp 1. Có đốm đen trên cải thảo, có thể rửa sạch bằng nước
Nếu các đốm đen xuất hiện trên lá xanh và có thể rửa sạch bằng nước, đó có thể là phân giun, hoặc các hạt hoặc đất trong môi trường. Trong trường hợp này, hãy rửa sạch và ăn.
Trường hợp 2. Không thể rửa sạch các đốm đen nhỏ hơn
Trên lá xanh của cải thảo sẽ xuất hiện những đốm đen, những đốm đen nhỏ như hạt vừng, không rửa sạch bằng nước được, những đốm đen này còn được gọi là đốm hoa tiêu.
Trong trường hợp này, các đốm đen phát triển trong các sợi của cải thảo. Không có nghiên cứu và báo cáo trường hợp nào cho thấy những đốm đen như vậy có hại cho sức khỏe con người.
Trường hợp 3: Các đốm đen lớn, tạo thành đốm đen, thậm chí xuất hiện từng mảng
Tình trạng này thường do bảo quản nấm mốc không đúng cách. Cải thảo bị đóng băng, hư hỏng hoặc bảo quản không đúng cách trong quá trình sinh trưởng có thể gây ra các đốm đen hoặc thậm chí hư hỏng. Những đốm đen như nấm mốc không được khuyến khích tiêu thụ.
Hôm nay những kiến thức ít ỏi về bệnh đốm đen của cải thảo được chia sẻ đến các bạn trên đây, các bạn đã tìm hiểu chưa?
Theo Công lý & xã hội