Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi...

15/05/2022, 07:43

Cô gái có tên Vương Vũ đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc bởi nét duyên hấp dẫn lạ lùng khi hóa thân thành Dương Quý Phi. Những "nàng thơ... nặng ký" vẫn luôn có sức hấp dẫn riêng.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi...

Cô gái có tên Vương Vũ đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc bởi nét duyên hấp dẫn lạ lùng khi hóa thân thành Dương Quý Phi. Những "nàng thơ... nặng ký" vẫn luôn có sức hấp dẫn riêng.

Chuyện về nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi

Vương Vũ (28 tuổi) làm việc tại phố du lịch văn hóa thời Đường nằm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Gần đây, Vương Vũ trở thành nhân vật gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc. Du khách đến phố du lịch đều phải ghé qua chiêm ngưỡng nhan sắc và thần thái của nàng Dương Quý Phi có "nhan sắc nặng ký" nhất này.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 1

Vương Vũ (28 tuổi) làm việc tại phố du lịch văn hóa thời Đường nằm ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc (Ảnh: Sohu).

Ở Vương Vũ toát lên vẻ duyên dáng, dễ thương một cách lạ lẫm, xa rời những chuẩn đẹp thường thấy trong đời sống văn hóa đại chúng Trung Quốc hiện nay. Công việc của Vương Vũ tại phố du lịch là hóa thân thành nhân vật cổ trang, trình diễn trước sự quan sát của các du khách và chụp hình lưu niệm với du khách.

Giờ đây, khi Vương Vũ trở thành nhân vật nổi bật tại phố du lịch, cô sẽ phải quan tâm trau chuốt diện mạo và cử chỉ của mình nhiều hơn, để duy trì được sức hấp dẫn và tính thuyết phục của bản thân trong quá trình nhập vai nàng Dương Quý Phi, theo phong cách mà... chỉ riêng cô mới có.

Vương Vũ tự học cách trang điểm và phục sức theo phong cách thời Đường. Thực ra, chính Vương Vũ tự gọi mình là Dương Quý Phí khi hóa thân thành nhân vật cổ trang. Cô khẳng định mình không có ý tự so sánh bản thân với đại mỹ nhân huyền thoại, mà chỉ có ý tự hài hước với chính mình.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 2

Vương Vũ tự học cách trang điểm và phục sức theo phong cách thời Đường (Ảnh: Sohu).

Vương Vũ cho biết trước đây, cô từng phải sử dụng nhiều loại thuốc trị bệnh nên cân nặng mới tăng lên như vậy, bản thân cô đang nỗ lực giảm cân để có sức khỏe tốt hơn.

Vương Vũ chia sẻ với một số tờ tin tức rằng chỉ mới vài năm trước thôi, cô vẫn còn đang chật vật trong cuộc sống cá nhân, vì mắc nhiều thứ bệnh và phải uống nhiều loại thuốc mỗi ngày. Khi ấy, cô tăng cân không kiểm soát và cảm thấy rất sốc, khi diện mạo bản thân bỗng dưng thay đổi nhanh chóng đến mức nhiều người không còn nhận ra.

Đã có thời điểm Vương Vũ chỉ ở trong nhà và khóc, cô thậm chí không dám đi mua quần áo vì sợ cảm giác không mặc vừa bất cứ món đồ nào có trong cửa hàng.

Nhưng hiện tại, dần dần sức khỏe của cô đã đi vào ổn định. Công việc tại phố du lịch đòi hỏi Vương Vũ phải liên tục nhập vai trong 9 tiếng đồng hồ mỗi ngày, điều này khiến cô cảm thấy khá vất vả, nhưng vì yêu thích công việc mình đang làm, nên Vương Vũ vẫn vượt qua được.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 3

Vương Vũ cho biết trước đây, cô từng phải sử dụng nhiều loại thuốc trị bệnh nên cân nặng mới tăng lên như vậy, bản thân cô đang nỗ lực giảm cân để có sức khỏe tốt hơn (Ảnh: Sohu).

Vương Vũ cho rằng chỉ cần công việc mình làm được mọi người nhìn nhận và đánh giá tích cực, đã là điều tốt đẹp nhất đối với cô rồi.

Trước câu chuyện của Vương Vũ, cư dân mạng Trung Quốc cho rằng những người có ngoại hình khác biệt, chẳng hạn như bị thừa cân, béo phì, nên lấy Vương Vũ làm nhân vật truyền cảm hứng, bởi cô vẫn tự tin sống và làm việc, thậm chí tạo nên những hiệu ứng rất tích cực xung quanh bản thân mình.

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho rằng từ câu chuyện của Vương Vũ, có thể thấy rằng chính thái độ sống, sự tự tin và bản lĩnh sống của mỗi người mới quyết định họ có đẹp đẽ, hấp dẫn trong mắt những người xung quanh hay không.

Vương Vũ hiện là một nhan sắc gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, dù rõ ràng cô không sở hữu những nét đẹp theo chuẩn mực "mình hạc xương mai" mà người Trung Quốc vốn ưa chuộng từ xưa tới nay.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 4

Nhiều cư dân mạng Trung Quốc cho rằng từ câu chuyện của Vương Vũ, có thể thấy rằng chính thái độ sống, sự tự tin và bản lĩnh sống của mỗi người mới là yếu tố quyết định (Ảnh: Sohu).

Điểm mạnh ở Vương Vũ chính là khả năng trang điểm, phối đồ khiến cô gây được ấn tượng mạnh. Thực tế, Vương Vũ vốn theo học chuyên ngành mỹ thuật nên việc cô tự mình "họa mặt" hay tìm cách phối phục trang sao cho thật ấn tượng, không phải là một nhiệm vụ khó đối với Vương Vũ.

Vương Vũ cũng cho thấy mình là một người rất có bản lĩnh khi chia sẻ với các tờ tin tức rằng những cơn sốt trên mạng xã hội đến rồi đi rất nhanh, vì vậy, cô giữ cho mình sự bình tĩnh trước sự yêu mến, quan tâm bất ngờ mà mọi người đang dành cho cô.

Thực tế, Vương Vũ cũng phải chịu đựng những sự tấn công trên mạng, những lời miệt thị, chỉ trích, thậm chí cả sự phẫn nộ, khi cô tự đặt tên cho màn hóa thân của mình là nhập vai nàng Dương Quý Phi. Dù vậy, những thái độ tiêu cực hướng vào Vương Vũ là không nhiều, đa số dành cho cô sự yêu mến, thích thú.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 5

Thực tế, Vương Vũ cũng phải chịu đựng những sự tấn công trên mạng, những lời miệt thị, chỉ trích, thậm chí cả sự phẫn nộ, khi cô tự đặt tên cho màn hóa thân của mình là nhập vai nàng Dương Quý Phi (Ảnh: Sohu).

Hiện tại, Vương Vũ cho biết cô vẫn đang tích cực tìm hiểu thêm về cách thức trang điểm, làm đẹp, ăn vận của phụ nữ thời Đường, để có thể làm tốt hơn nữa công việc hiện tại mình đang đảm nhận.

Vương Vũ cũng tâm sự rằng thực ra cô có mong ước được trở thành một diễn viên, cô sẽ từ từ tiếp cận lĩnh vực diễn xuất, và sẽ không sớm từ bỏ công việc mà cô đang đảm nhận ở phố du lịch, bởi cô biết đang có nhiều du khách muốn gặp mình và bản thân cô cũng vẫn còn nhiều cảm hứng dành cho công việc này.

Kể từ khi hóa thân thành Dương Quý Phi, Vương Vũ cảm thấy mình tự tin và bản lĩnh hơn trong cuộc sống, cô cũng tìm ra những điều ý nghĩa, tích cực hơn cho bản thân trong hiện tại.

Chuyện về nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi (Video: The Paper).

Chuyện về "nàng thơ nặng ký nhất" trong lịch sử hội họa thế giới

Khi xuất hiện trong tranh của danh họa người Anh Lucian Freud (1922 - 2011), bà Tilley mới ngoài 30, nay bà đã ngoài 60, nhưng vóc dáng tròn trịa, mập mạp thì không hề thay đổi.

Bà Sue Tilley được biết tới nhiều nhất với vai trò là nàng thơ của danh họa Lucian Freud. Hiện tại, bà đang sống trong một căn nhà nhỏ ở thị trấn miền biển Saint Leonards, Anh.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 6

Bà Sue Tilley xuất hiện trong bức "Benefits Supervisor Sleeping" (1995) của Lucian Freud. Bức tranh đã được bán cho tỷ phú người Nga Roman Abramovich hồi năm 2008 (Ảnh: The Guardian).

Bà Sue Tilley đã xuất hiện trong một seri tranh chân dung khỏa thân do danh họa Lucian Freud thực hiện hồi thập niên 1990. Trong đó, nổi bật nhất là bức "Benefits Supervisor Sleeping" từng được tỷ phú người Nga Roman Abramovich trả mức giá 17,2 triệu bảng (tương đương 485 tỷ đồng) hồi năm 2008.

Mức giá này đã xác lập kỷ lục ở tại thời điểm bấy giờ, khiến tác phẩm trở thành bức tranh đắt nhất được thực hiện bởi một họa sĩ còn đang sống.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 7

Trong cuộc đời mình, bà Sue đã từng chiến thắng căn bệnh ung thư vú, bà phải cắt bỏ một bên ngực (Ảnh: The Guardian).

Trong cuộc đời mình, bà Sue đã từng chiến thắng căn bệnh ung thư vú, bà phải cắt bỏ một bên ngực và rồi sau đó bà chuyển tới sống ở một thị trấn miền biển, dù không hề quen biết ai ở đây: "Tôi biết mình sẽ vui hơn khi được sống trong một căn hộ mới, và tôi sẽ không còn thời gian để cảm thấy buồn bã nữa".

Bà Sue kể về việc mình chiến đấu với căn bệnh ung thư cũng bình thường như bao chuyện đời thường khác từng xảy ra trong cuộc đời bà, đôi khi bà còn coi việc mình bị bệnh giống như một bước ngoặt mà qua đó, bà tìm thấy những điều mới mẻ, thú vị hơn trong cuộc sống.

Sức khỏe của bà Sue không tốt, ngay cả bây giờ bà vẫn đang có những vấn đề sức khỏe, nhưng bà luôn lạc quan, vui vẻ và hài hước: "Cơ thể tôi rất nổi tiếng, nhưng giờ thì nó đã không còn nguyên vẹn như khi các bạn được thấy trong tranh nữa rồi.

Nghĩ lại tôi cũng thấy tiếc, đáng lẽ ra ngày đó khi cắt bỏ một bên vú bị ung thư, tôi phải giữ lại và đưa cho nghệ sĩ Damien Hirst để ông ấy giúp tôi biến nó thành tác phẩm nghệ thuật như cách ông ấy vẫn làm với xác một số loài động vật".

Quảng cáo

Khi còn làm người mẫu cho danh họa Lucian Freud, bà Sue Tilley nhận mức thù lao 33 bảng (tương đương một triệu đồng) cho một buổi ngồi làm mẫu. Công việc chính của bà khi ấy là làm việc tại một trung tâm hỗ trợ việc làm và phúc lợi xã hội.

Về sau này, bà Sue đã học thêm về hội họa để trở thành một giáo viên mỹ thuật. Giờ đây, bà Sue tự coi mình là một nghệ sĩ. Một số tác phẩm do bà thực hiện đã được đăng tải trên một số tờ tin tức tại Anh. Một số thương hiệu thời trang cũng từng mua tác phẩm của bà để đưa vào các mẫu thiết kế của họ.

Thời trẻ, bà Sue Tilley có một cuộc sống sôi động, bà thích kết bạn với nghệ sĩ, ngoài giờ làm việc, bà luôn có mặt tại những buổi tiệc tùng của giới nghệ sĩ. Loạt 4 bức tranh danh họa Lucian Freud khắc họa bà Sue Tilley thuộc vào chặng cuối trong sự nghiệp của ông. Cả 4 bức đều được đánh giá cao và được biết đến rộng rãi.

Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi... - 8

Bức "Sleeping by the Lion Carpet" (1996) (Ảnh: The Guardian).

Trong loạt tranh 4 bức, bức đầu tiên được thực hiện là bức "Evening in the Studio" (1993) - khắc họa Tilley nằm trên sàn, trong khi một người mẫu khác đang ngồi đọc sách ở hậu cảnh. Bức thứ hai có tên "Benefits Supervisor Resting" (1994).

Bức thứ ba - "Benefits Supervisor Sleeping" (1995) - được xem là nổi tiếng nhất, đã được bán cho tỷ phú người Nga Roman Abramovich hồi năm 2008, và từng xác lập kỷ lục về mức giá trả cho tác phẩm của một họa sĩ còn đang sống. Bức cuối cùng có tên "Sleeping by the Lion Carpet" (1996).

Tất cả những bức tranh danh họa Lucian Freud khắc họa bà Sue Tilley hiện đều nằm trong những bộ sưu tập hội họa tư nhân.

Trong mắt các chuyên gia hội họa, loạt tranh khắc họa Sue Tilley thành công không chỉ bởi tài năng của Lucian Freud mà còn bởi quan niệm thẩm mỹ của chính ông, ông yêu mến cơ thể con người và khắc họa bà Sue Tilley bằng đôi mắt không hề phán xét, đánh giá.

Về phần người mẫu, bà Tilley được đánh giá là một người mẫu rất bình tĩnh và tự tin, thoải mái và dễ chịu với chính bản thân mình. Bà luôn kiểm soát được bản thân và truyền được sự bình thản, thoải mái đó sang cả họa sĩ và người xem.

Các bức tranh sau này dù đều được bán với mức giá "khủng", nhưng không có một đồng tiền nào được trả thêm cho người mẫu.

Bà Tilley cho rằng ông Freud chọn bà làm mẫu, một phần bởi ông biết mình sẽ không phải trả số tiền thù lao lớn cho bà. Dù vậy, bà vui vì đã từng được đồng hành trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật của vị danh họa, và nhất là, diện mạo "nặng ký" của bà đã được lưu lại để trở thành "vĩnh cửu" trong thế giới hội họa.

Đấu giá bức "Benefits Supervisor Resting" của Lucian Freud hồi năm 2015 (Video: Christie's)

 Bích Ngọc
Theo Sohu/The Guardian

15/05/2022

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những bất ngờ từ nhan sắc 100kg hóa thân thành Dương Quý Phi...
vietnam.vn