Những bàn tay khổng lồ gây tranh cãi trên bờ biển Thanh Hóa

22/04/2023 17:05
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

5 bàn tay khổng lồ bằng bê tông trên bãi biển Hải Tiến (Thanh Hóa) đang được hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong mùa du lịch hè.

5 bàn tay khổng lồ gây nhiều ý kiến trái chiều ở bãi biển Hải Tiến Người dân huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) kỳ vọng chòi canh hình bàn tay là điểm nhấn cho mùa lễ hội du lịch biển Hải Tiến, nhưng có ý kiến cho rằng công trình phá vỡ cảnh quan.
bai bien Hai Tien anh 1
Trên đoạn bờ biển dài khoảng 1 km thuộc khu du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa), Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Hoằng Hóa đang thi công 5 bàn tay khổng lồ bằng gạch, vữa và bê tông.
bai bien Hai Tien anh 2
Công trình có tổng mức đầu tư 300 triệu đồng (60 triệu đồng mỗi bàn tay). Chúng được xây lên làm chòi gác cho đơn vị quản lý bãi biển. Ngoài ra, ngành du lịch địa phương cũng kỳ vọng bàn tay khổng lồ sẽ là điểm nhấn độc đáo thu hút du khách, đáp ứng nhu cầu chụp ảnh check-in với những thứ độc lạ.
bai bien Hai Tien anh 3
So với bãi biển Sầm Sơn nằm cách đó 10 km, biển Hải Tiến vắng du khách hơn. Thời điểm chớm hè, ngoài bãi biển chỉ xuất hiện lác đác vài du khách.
bai bien Hai Tien anh 4
Chia sẻ với phóng viên, các hộ kinh doanh tại biển Hải Tiến kỳ vọng công trình mới này sẽ tạo sức hút để du khách tới tham quan, chụp ảnh.
bai bien Hai Tien anh 5
Những người thợ đang hoàn thiện nốt những đường nét thẩm mỹ như móng tay, đường chỉ tay, độ mịn của da tay... để đảm bảo bàn tay giống như thật.
bai bien Hai Tien anh 6bai bien Hai Tien anh 7
Tới bước này, bàn tay đã đạt độ mềm mại hơn so với hình ảnh được lan truyền trên mạng xã hội.
bai bien Hai Tien anh 8
Phối cảnh công trình sau khi hoàn thiện.
bai bien Hai Tien anh 9
Vào buổi sáng, nước biển dâng đến sát bờ kè. Sóng liên tục xô vào bệ đỡ của 5 bàn tay. Có nhiều ý kiến lo ngại về tuổi thọ của công trình cũng như nguy cơ du khách tắm bị va đập vào bệ đỡ.
bai bien Hai Tien anh 10
Khu du lịch biển Hải Tiến. Ảnh: Google Maps.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những bàn tay khổng lồ gây tranh cãi trên bờ biển Thanh Hóa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO