Nhiều người bị sập bẫy 'thần y' dởm ở Sơn La

29/06/2023 17:40

Nhiều người ở các tỉnh đã đến Công an xã Mường Lạn và Công an huyện Sốp Cộp (Sơn La) tố cáo thuốc của bà Giang Thị Nhàn kém chất lượng và yêu cầu bồi thường.

Ngày 29/6, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, thời gian qua, trên mạng xã hội xuất hiện tràn lan các thông tin hình ảnh, clip quảng cáo về lương y có tên là Giang Thị Nhàn (ở xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) với biệt tài chữa các bệnh về da như nám da, tàn nhang, bằng “bài thuốc sắc ngọc đan rất nổi tiếng“.

Theo nhà chức trách, sau khi tin tưởng và sử dụng sản phẩm này, nhiều công dân ở các tỉnh thành khác ngoài Sơn La đã đến Công an xã Mường Lạn và Công an huyện huyện Sốp Cộp để tìm cơ sở bán thuốc của bà Giang Thị Nhàn.

Trong đó, một số người tố cáo sản phẩm thuốc kém chất lượng và yêu cầu bồi thường.

Hình ảnh, clip quảng cáo về lương y có tên là Giang Thị Nhàn xuất hiện trên mạng xã hội.

Hình ảnh, clip quảng cáo về lương y có tên là Giang Thị Nhàn xuất hiện trên mạng xã hội.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Sốp Cộp đã tổ chức kiểm tra, rà soát cư trú thực tế và xác định không có bất kỳ cơ sở chữa bệnh, bán thuốc nào của người có tên Giang Thị Nhàn được đăng ký kinh doanh, hoạt động trên địa bàn.

Việc quảng cáo thông tin có người tên Giang Thị Nhàn sinh sống và hoạt động chữa bệnh trên địa bàn xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La là bịa đặt, sai sự thật, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhận thấy nhu cầu và sự tin tưởng của nhiều người dân về những loại thuốc đặc trị gia truyền, các đối tượng xấu đã đăng tải những thông tin sai sự thật, bịa đặt về lương y và các loại thuốc có công dụng “thần thánh” trên mạng xã hội, từ đó khiến nhiều người đặt niềm tin, sập bẫy lừa đảo, tiền mất tật mang.

Thông tin sản phẩm được quảng cáo trên fanpage Facebook.

Thông tin sản phẩm được quảng cáo trên fanpage Facebook.

Lãnh đạo Công an huyện Sốp Cộp khuyến cáo, người dân cần hết sức cẩn trọng với những thông tin quảng cáo trên mạng xã hội để tránh trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo.

Khi phát hiện các thông tin quảng cáo bịa đặt, sai sự thật thì báo ngay với cơ quan công an gần nhất để kịp thời điều tra, xử lý.

Viên Minh

Bài liên quan
  • Luật sư nói gì về quyết định không khởi tố vụ "thần y" Võ Hoàng Yên?
    "Một người bị tố cáo, tố giác, bị xã hội lên án mà không bị xử lý hình sự không có nghĩa là họ không vi phạm dân sự, không vi phạm hành chính, có đạo đức tốt. Bởi vậy, không nên lấy một vụ việc cụ thể để đánh giá phẩm chất hay quy kết một con người", luật sư nhận định.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nhiều người bị sập bẫy 'thần y' dởm ở Sơn La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO