Khách sạn Sofitel Saigon Plaza và doanh nghiệp xã hội KOTO vừa chính thức công bố ra mắt nhà hàng “ST25 by KOTO”, chuyên phục vụ ẩm thực Việt Nam đương đại. Nhà hàng dự kiến sẽ chính thức khai trương vào ngày 6/12 tới tại tầng 2 của khách sạn Sofitel Saigon Plaza. Với sức chứa 140 khách, nhà hàng đặt mục tiêu đón tiếp 100 thực khách mỗi ngày sau khi đi vào hoạt động.
"ST25 by KOTO" là tên gọi thể hiện sự tôn vinh giống lúa ST25 nổi tiếng của Việt Nam đã xuất sắc giành danh hiệu "Gạo ngon nhất thế giới” năm 2019, đại diện cho tinh hoa văn hóa quốc gia. Không chỉ đơn thuần là thực phẩm, gạo còn là biểu tượng của sự kiên cường, tài năng và đam mê sáng tạo không ngừng của người Việt.
Ông Jimmy Phạm - nhà sáng lập KOTO
Chia sẻ tại cuộc họp báo ra mắt nhà hàng, ông Jimmy Phạm, nhà sáng lập KOTO và nhân vật tiên phong tiêu biểu trong lĩnh vực doanh nghiệp xã hội, cho biết ST25 by KOTO là “minh chứng sống động về sức mạnh của việc chia sẻ kiến thức - điều cốt lõi trong sứ mệnh của "know one, teach one” (biết một, dạy một) của KOTO”.
Được vận hành bởi đội ngũ cựu học viên KOTO vốn được các chuyên gia ẩm thực hàng đầu đào tạo về nghiệp vụ nhà hàng khách sạn, ST25 by KOTO không chỉ mang đến trải nghiệm ẩm thực Việt tinh tế mà còn hỗ trợ quyên góp cho Quỹ KOTO nhằm giúp đỡ những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.
“Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng Sofitel Saigon Plaza để ra mắt nhà hàng ST25 by KOTO”, ông Jimmy Phạm nói, đồng thời chia sẻ thêm: “ST25 by KOTO đại diện cho sức mạnh của sự hợp tác và đồng thời là cam kết quan trọng đối với mục tiêu phát triển cộng đồng. Nhà hàng sẽ trích một phần doanh thu để đóng góp cho quỹ KOTO. Thông qua nhà hàng, chúng tôi không chỉ mang đến cho học viên môi trường để phát huy năng lực mà còn muốn giới thiệu đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Việt Nam ra thế giới.
Ngoài ra, vì tôi cũng là người đồng sáng lập doanh nghiệp xã hội VietHarvest, nên nhà hàng ST25 by KOTO cũng sẽ chung tay tham gia sứ mệnh giảm thiểu thức ăn thừa và hỗ trợ những cộng đồng khó khăn tại Việt Nam.”
Cũng theo ông Jimmy Phạm, thực đơn của nhà hàng được đồng sáng tạo bởi hai đầu bếp hàng đầu - Bao La và Heath Gordon, hứa hẹn mang lại trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.
"Tại ST25 by KOTO, chúng tôi theo đuổi sứ mệnh nâng tầm ẩm thực Việt Nam. Thật vinh dự khi được làm việc cùng đầu bếp Heath Gordon để góp phần xây dựng thực đơn này. Sự tương đồng về đam mê đối với hương vị ẩm thực nguyên bản đã thôi thúc chúng tôi cùng sáng tạo ra những món ăn không chỉ hợp khẩu vị mà còn để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thực khách”, Chef Bao La chia sẻ.
Về phần mình, ông Mario Mendis, Tổng Quản lý khách sạn Sofitel Saigon Plaza, cho biết: “Nhà hàng ST25 by KOTO khẳng định niềm tin của chúng tôi rằng mỗi bữa ăn đều có thể mang lại những điều tốt đẹp và mỗi món ăn đều truyền đạt những thông điệp thú vị, gắn liền giữa nét truyền thống và sự đột phá. Khi đưa ST25 by KOTO vào hoạt động, chúng tôi mong muốn góp phần quảng bá nền ẩm thực Việt Nam với thế giới, một lần nữa khẳng định cam kết hỗ trợ cộng đồng địa phương và trách nhiệm xã hội của khách sạn chúng tôi”.
KOTO Foundation là doanh nghiệp xã hội tiên phong tại Việt Nam, được thành lập năm 2000 bởi ông Jimmy Phạm. KOTO hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo toàn diện ngành nhà hàng khách sạn và tạo cơ hội việc làm cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam nhằm thoát khỏi vòng xoáy nghèo đói... KOTO là từ viết tắt của cụm “know one, teach one (biết một, dạy một)” - mang ý nghĩa kiến thức nên được chia sẻ và được truyền lại. Đây là ý tưởng cốt lõi của KOTO và được khởi xướng bởi ông Jimmy Phạm - nhà sáng lập người Úc gốc Việt. Năm 1999, ông Jimmy đã thành lập trung tâm đào tạo về ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn hoạt động theo mô hình doanh nghiệp xã hội tại Hà Nội, tạo cơ hội cho những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn thoát khỏi cảnh nghèo đói bằng cách xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 20 năm sau, KOTO đã đào tạo hơn 1.200 người tốt nghiệp, bao gồm các bếp trưởng và bếp phó, tổng giám đốc khách sạn và khu nghỉ dưỡng, chủ doanh nghiệp và sinh viên tốt nghiệp đại học.. |