Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo vì áp lực, mệt mỏi

25/04/2023 16:16
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Cho rằng bản thân áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân, nên Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo, chấp nhận mức án tử hình.

Ngày 25/4, theo nguồn tin của Zing, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã nhận được đơn rút kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt tử hình của Nguyễn Võ Quỳnh Trang trong vụ bạo hành bé N.T.V.A. (8 tuổi) tử vong.

Trong đơn viết tay, Trang trình bày nội dung ngắn gọn: "Đến giai đoạn xét xử phúc thẩm tôi thấy áp lực, mệt mỏi, không muốn dư luận xã hội làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người thân, nên tôi tự nguyện viết đơn xin rút kháng cáo".

Trước đó, sau khi bị TAND TP.HCM tuyên phạt mức án tử hình, Trang kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với lý do mức án trên là quá nặng so với hành vi phạm tội của mình.

Theo dự kiến, ngày 28/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm, xem xét kháng cáo của luật sư bảo vệ cho gia đình bé V.A. Dù đã có đơn xin rút kháng cáo, song tòa vẫn triệu tập bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến tòa.

Xử sơ thẩm hồi 25/11/2022, TAND TP.HCM tuyên bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội Giết người, 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội Che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

bao hanh be 8 tuoi anh 1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bản án sơ thẩm thể hiện Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Ngồi trên giường chứng kiến sự việc, Thái chửi mắng, bắt bé V.A. phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A.

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong, còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguyễn Võ Quỳnh Trang rút kháng cáo vì áp lực, mệt mỏi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO