Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước

25/04/2023 14:20
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Các nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước tại TPHCM.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 1

Sáng 25/4, Thành ủy TPHCM tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023). Buổi họp mặt là dịp để thành phố và các thế hệ đi trước ôn lại trang sử hào hùng, nhìn lại chặng đường phát triển, xây dựng đất nước.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 2

Sự kiện có sự tham dự của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhiều nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Thành ủy, UBND TPHCM cùng các tướng lĩnh quân đội.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 3

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự buổi họp mặt kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước tại TPHCM.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 4
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 5

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại những giây phút thiêng liêng, ý nghĩa và thời khắc đầy xúc động, hào hùng của nhân dân cả nước trong ngày 30/4/1975.

Sau phần văn nghệ chào mừng, cả hội trường đã xem lại thước phim tư liệu về ngày đại thắng năm 1975.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 6

Trước những chia sẻ của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên, cả hội trường như được sống lại những giây phút thiêng liêng, tự hào, đầy xúc động của ngày 30/4/1975. Sự kiện là một trong những mốc son chói lọi của lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 7

"Trong không khí lắng đọng này, chúng ta thành kính tưởng nhớ và biết ơn vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân, người cha kính yêu của lực lượng vũ trang nhân dân. Chúng ta cũng tri ân các tiền bối cách mạng, đồng chí, đồng bào đã cống hiến, hy sinh vì đất nước", người đứng đầu Đảng bộ TPHCM bày tỏ.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 8

Tại hội nghị, các đại biểu có mặt cũng nghe Bí thư Thành ủy TPHCM báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, các vướng mắc địa phương đang gặp phải trong giai đoạn mới. Đồng thời, ông Nguyễn Văn Nên cũng đề ra giải pháp và cam kết nỗ lực tháo gỡ những vấn đề mà thành phố đang gặp phải.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 9

Ông Nguyễn Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TPHCM, cho biết, nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày thống nhất đất nước, TPHCM đã tổ chức buổi họp mặt ấm cúng để thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tinh thần, trách nhiệm và tri ân những người đã đóng góp cho nền hòa bình của đất nước hôm nay.

Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước - 10

Sự kiện cũng giúp TPHCM phát huy tinh thần của mùa xuân năm 1975, nhằm đưa Nghị quyết 13 của Đảng, Nghị quyết 11 của Đảng bộ thành phố đi vào cuộc sống, giúp đất nước phát triển phồn thịnh, vững bước đi lên, xây dựng TPHCM phát triển về mọi mặt và có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự lễ kỷ niệm ngày thống nhất đất nước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO