Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: 'Tôi điện thoại mà không ai nghe'

24/05/2024 12:59

Tại Nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, người nhà nạn nhân có mặt để làm thủ tục nhận thi thể. Nhiều người không cầm được nước mắt.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 1

Khoảng 9h ngày 24/5, Công an chốt chặn nhà tang lễ Bệnh viện 19-8 (phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cả hai cổng ra vào của nhà tang lễ đều có lực lượng chức năng kiểm soát, chỉ người thân nạn nhân mới vào được bên trong.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 2

Theo cơ quan chức năng, 4 nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở ngõ 119 Trung Kính được đưa về nhà tang lễ chờ người nhà nhận diện. Bên trong nhà tang lễ, lực lượng pháp y, khám nghiệm liên tục ra vào.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 3

Một số người nhà nạn nhân được hướng dẫn vào bên trong làm thủ tục, họ liên tục bật khóc.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 4

Theo Công an Hà Nội, căn nhà hỏa hoạn nằm trên khu đất rộng khoảng 200m2 ở số 1 ngách 43/98/31 phố Trung Kính, cách mặt phố khoảng 200m.

Trên khu đất có nhà 2 tầng, một tum gia chủ ở và nhà trọ 3 tầng, mỗi tầng 4 phòng. Giữa hai ngôi nhà là khoảng sân lợp mái 55m2 để xe máy, xe đạp, xe đạp điện và cửa hàng sửa chữa xe điện của con gia chủ.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 5

Khoảng 0h30, lửa xuất phát từ khu vực để khoảng 20 xe máy, xe đạp điện ở tầng 1, kèm theo nhiều tiếng nổ. Lửa sau đó lan nhanh sang hai ngôi nhà nằm đối diện nhau, bịt mất đường thoát nạn.

Thời điểm cháy, nhà gia chủ có 7 người, nhà trọ có 17 người.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 6

Bước ra khỏi nhà tang lễ, người phụ nữ bật khóc và cho biết gia đình chị có 2 người gặp nạn trong vụ cháy.

"Cháu nhà tôi mất rồi, ở đây không thấy giờ phải qua nhà tang lễ khác", chị nói và cho hay mới nhận tin dữ vào sáng sớm cùng ngày.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 7

Cũng tại đây, một người phụ nữ bật khóc, nói không nên lời: "Tôi đang tìm người bạn quê Thái Bình. Tôi làm cùng công ty, nhưng bây giờ còn chưa biết là em ấy đang ở đâu, đã đi tìm khắp các bệnh viện".

Sáng nay, mẹ nạn nhân đọc tin tức về vụ cháy liền gọi điện cho đồng nghiệp của con gái nhờ đến nơi con trọ để kiểm tra. Cả công ty tỏa đi các bệnh viện tìm tung tích đồng nghiệp xấu số.

Sau khi xác nhận những nạn nhân bị thương không phải người quen, họ lặng người hiểu rằng không có phép màu nào cho đồng nghiệp của mình.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 8

Anh Nguyễn Trung Thành (34 tuổi) cùng các đồng nghiệp ráo riết đến các nhà tang lễ nhận diện đồng nghiệp nam tên T. (37 tuổi, quê Bắc Kạn, làm công nghệ thông tin). Sáng nay, anh T. không đến cơ quan, điện thoại vẫn đổ chuông nhưng không ai nghe máy.

Nhận tin dữ, anh Thành chắc nịch rằng trong con ngõ nhỏ chỉ có duy nhất một căn nhà sửa chữa xe điện. Anh đến hiện trường thì bị công an chặn lại, phong tỏa hiện trường.

"T. sống một mình trong dãy nhà 3 tầng khoảng 5 năm, vợ và con trai 3 tuổi sống ở quê. Người nhà đang từ Bắc Kạn xuống Hà Nội", anh Thành nói.

Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: Tôi điện thoại mà không ai nghe - 9

Lãnh đạo quận Cầu Giấy cho biết trong 14 người đã tử vong: 10 người được đưa đến nhà tang lễ Trần Vĩ, 4 người được đưa đến nhà tang lễ Bệnh viện 19-8. Ba người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Giao thông Vận tải, hiện sức khỏe cơ bản ổn định.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Người thân khóc chờ nhận thi thể vụ cháy: 'Tôi điện thoại mà không ai nghe'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO